Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

Audio THPL
25-07-2021 11:13

(THPL) - Để tăng cường kiểm soát công tác phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Bạc Liêu đã thành lập 04 chốt kiểm soát khi người dân ra đường không lý do chính đáng.

Ngày 24/7, Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu Lê Kim Thúy đã đến kiểm tra, động viên các chốt kiểm soát các chốt phòng dịch trên địa bàn. Được biết, mỗi chốt có 02 tổ công tác với 12 lực lượng chia ca thực hiện việc kiểm tra người và phương tiện đi lại trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tại các chốt, Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu Lê Kim Thúy động viên các lực lượng làm nhiệm vụ. Đặc biệt, tinh thần nghiêm túc, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu cũng chỉ đạo các chốt tăng cường kiểm tra các phương tiện ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đến trụ sở làm việc phải mang theo thẻ công chức, viên chức hoặc có giấy xác nhận của đơn vị. 

Cùng với đó, nhắc nhở người dân ra đường chỉ khi thật sự cần thiết như mua lượng thực, thực phẩm, thuốc men. Nếu trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, không thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì xử lý nghiêm theo quy định.

Những ngày qua, lực lượng chức năng ở các chốt đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 21 trường hợp; lập biên bản cam kết 27 trường hợp…

Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Bạc Liêu vẫn còn tình trạng một số người dân chưa tự giác tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, còn lơ là, chủ quan trong việc thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Hành vi này phạt từ 1 - 3 triệu đồng. Ngoài ra, xử phạt những trường hợp đi ra đường không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký mô tô, xe máy.


Nguồn: Truyền hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục