Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Mọi người dân đều bình đẳng về quyền lợi tiêm vắc xin

Audio THPL
21-07-2021 18:26

(THPL)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định mọi người dân đều bình đẳng về quyền lợi tiêm vắc xin và TP Hà Nội đủ năng lực triển khai chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn.

Chiều ngày 21-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hiện nay các đơn vị chức năng đang tập trung xây dựng phương án, kịch bản tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 với phương châm đặt an toàn của người dân lên trên hết. Để sẵn sàng tiếp nhận vắc xin từ Bộ Y tế và triển khai tiêm chủng cho người dân trong năm 2021, TP Hà Nội đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản nhằm triển khai sớm nhất, nhanh nhất và an toàn nhất ngay khi được phân bổ. 

Ông Chu Ngọc Anh nêu rõ quan điểm, mọi người dân đều bình đẳng về quyền lợi tiêm vắc xin, đồng thời thông tin cụ thể các tác dụng phụ của vắc xin và phản ứng không mong muốn; vận động mọi người dân đủ điều kiện về sức khỏe và độ tuổi đi tiêm vắc xin khi thành phố được phân bổ đủ lượng vắc xin. Trong trường hợp lượng vắc xin phân phối có hạn, TP sẽ tiến hành tiêm chủng theo thứ tự ưu tiên đã được trung ương hướng dẫn.

Mục tiêu của TP phải xây dựng phương án sẵn sàng triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bảo đảm năng lực tiêm 200.000 mũi tiêm/ngày. Chủ tịch UBND TP yêu cầu ngành y tế Hà Nội khẩn trương xây dựng kịch bản tổ chức tiêm một cách chi tiết, khoa học, bài bản, gắn với cơ chế vận hành đồng bộ, thống nhất, thông suốt; triển khai tập huấn, huấn luyện và diễn tập các phương án tiêm chủng. 

Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thành phố sẽ huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sở Y tế cần có kịch bản điều phối bảo đảm sự cơ động, phù hợp với các điểm tiêm chủng theo từng khu vực sẵn sàng đáp ứng trong bất kỳ tình huống sự cố tiêm chủng nào. 


*Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục