Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra tại Trung tâm cấp cứu 115

Audio THPL
27-07-2021 19:50

(THPL)- Trưa 27-7, đoàn lãnh đạo TP do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và kiểm tra công tác hoạt động của Trung tâm cấp cứu 115 tại trụ sở của Công ty phần mềm Quang Trung quận 12. Đây là trung tâm được nâng cấp chuyển đổi từ Trung tâm cấp cứu 115 nhằm tăng khả năng điều phối cấp cứu tại TPHCM.

Báo cáo tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Duy Long, giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cho biết, Trung tâm cấp cứu 115 có 6 đường truyền, mỗi ngày tiếp nhận 1.200 cuộc gọi, trong đó số cuộc gọi có nội dung và cần xử lý chỉ chiếm 120 cuộc. Tuần qua, lưu lượng cuộc gọi đã tăng lên 5.000 cuộc/ngày. 

Tổng đài khi được dời lên Công ty phần mềm Quang Trung nhằm để tăng công suất từ 14 lên 40 đường truyền nhằm đáp ứng nhu cầu. Về nhân sự tại trung tâm dã chiến 115, có 20 người là lực lượng nòng cốt và cần thêm 100 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để huấn luyện cấp tốc, có thể nghe điện thoại xử lý các thông tin. Dự kiến ngày 28-7, Tổng đài 115 tại Công viên Phần mềm Quang Trung sẽ đi vào hoạt động. 

Ông Long cũng cho biết, để tăng cường lượng xe cứu thương cho trung tâm, TP đã chỉ đạo trang bị thêm xe cứu thương từ nguồn tài trợ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp. Ngoài ra, Sở Y tế cũng có kế hoạch nâng cấp xe taxi truyền thống thành taxi y tế với khoảng 200 xe. 

Theo ông Nguyễn Thành Phong, các xe taxi chuyển đổi đều có điều dưỡng và bình oxy, các đơn vị cần chủ động và yêu cầu doanh nghiệp hỗ trợ xe cung cấp mỗi trạm vệ tinh có một đội xe taxi chuyển đổi. Tuyệt đối không được chậm trễ vận chuyển bệnh nhân F0”, người đứng đầu chính quyền thành phố nhấn mạnh.


*Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ.


Nguồn: Tổng Hợp- Clip: VTV- TH: THPL

Cùng chuyên mục