Chung kết cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I năm 2019

Audio THPL
23-10-2019 19:25

(THPL) - Ngày 23/10, tại TP. Bạc Liêu đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, năm 2019 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, kết nối tương lai”. Cuộc thi do Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức.

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I năm 2019 chính thức phát động từ tháng 01 đến hết tháng 6/2019 và được chia làm 02 bảng gồm: Bảng A - Phần thi ý tưởng khởi nhiệp; Bảng B - Phần thi dự án khởi nghiệp.

Cuộc thi nhận được 249 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các thí sinh thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, kỹ thuật, công nghệ,...đăng ký tham gia dự thi. Qua 02 vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 09 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết.

Kết quả, Giải Nhất là ý tưởng, dự án “Mô hình nuôi vịt xiêm Pháp kết hợp nuôi cá” của tác giả Đặng Như Quỳnh đến từ đơn vị Đoàn cơ sở xã Vĩnh Phú Tây. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham gia thi tại vòng Chung kết.

Ông Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu cho rằng: Cuộc thi sẽ là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đầu tiên, hứa hẹn đem đến cho tỉnh nhà những thế hệ doanh nhân trẻ bản lĩnh, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và là nguồn cổ vũ tinh thần mạnh mẽ cho đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà hun đúc tinh thần khởi nghiệp vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên trên địa bàn tỉnh. Đồng thời qua đây cũng đẩy mạnh thu hút các nguồn hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của thanh niên.

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục