Đang tải

Chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

16-11-2020 18:33 23,156

(THPL)- Từ ngày 11-12/11 Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp cùng với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World tổ chức chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung ruột thịt” đã đến thăm, trao tặng 274 suất quà cho các gia đình nghèo bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh và xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Từ ngày 11-12/11 Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp cùng với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World tổ chức chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung ruột thịt” đã đến thăm, trao tặng 274 suất quà cho các gia đình nghèo bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh và xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẽ những thiệt hại, mất mát của bà con trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua. Tại đây, đoàn đã trao 104 suất quà cho các hộ nghèo thuộc 4 xã Xuân Giang, Xuân Viên, Xuân Hồng, Xuân Mỹ. Mỗi suất quà gồm 500 nghìn tiền mặt, gạo, mỳ tôm.

Thay mặt lãnh đạo, nhân dân huyện Nghi Xuân, ông Lê Tiến Hải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cảm ơn tấm lòng, tỉnh cảm của tập thể Tạp chí Biển Việt Nam, Cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Hải đội 102, Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World và các nhà tài trợ đã đến với Nghi Xuân chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho bà con. Đây không chỉ đơn thuần là món quà về vật chất mà còn là món quà tinh thần to lớn làm động lực giúp bà con tái thiết lại cuộc sống sau lũ.

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà 6 chiến sĩ Hải đội 102, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 có gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ qua. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt.

Cũng trong chuỗi chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt”, đoàn cũng đến thăm hỏi bà con người dân tộc thiểu số tại 3 bản: Bản kè, bản Cáo, bản Chuối thuộc xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã trao 170 suất quà, mỗi suất trị giá gần 1 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm, quần áo cho người dân.

Xã miền cao Lâm Hóa với chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đợt mưa lũ vừa qua, Lâm Hóa cũng chịu sạt lở gây chia cắt cục bộ, thiệt hại về hoa màu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con.

Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” do Tạp chí Biển Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World nhận được sự đóng góp ủng hộ của TW Hội Biển Việt Nam, Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong, Công ty TNHH dịch vụ bảo về Đại Cương, Nhân dân thông Thượng Tiết, xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội.

Thay mặt Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây là chương trình trong chuỗi hoạt động hướng đến cộng đồng của tập thể lãnh đạo, nhân viên công ty. Không dừng lại ở đây, công ty luôn nâng cao tinh thần “tương thân tương ái” song song với sứ mệnh phát triển doanh nghiệp. Mong rằng, đồng bào miền trung sớm vượt qua thiên tai, mất mát và quay trở lại nhịp sống yên bình.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục