Đang tải

Chuỗi truyền thông Bảo vệ Quyền phụ nữ& Trẻ em: Từ việc cháu bé 8 tuổi thiệt mạng, ai chịu trách nhiệm trước pháp luật, ai chịu trách nhiệm trước tòa án lương tâm? (Kỳ 1)

31-12-2021 20:18

(THPL)- Chỉ còn vài giờ là kết thúc năm 2021, toàn xã hội rúng động bởi vụ án vé N.T.V.A (8 tuổi, cư trú chung cư Saigon Pearl, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) tử vong, mà theo kết quả khám nghiệm của bệnh viện là nghi do bị bạo hành. Vụ án gây rúng động dư luận bởi căn cứ vào thương tích trên người nạn nhân, cũng như sự tàn độc mà kẻ thủ ác đã gây cho em Vân An thông qua lời làm chứng của người dân xung quanh khu vực nạn nhân sinh sống, cũng như lời kể của người thân. Vậy chú

Chỉ còn vài giờ là kết thúc năm 2021, toàn xã hội rúng động bởi vụ án vé N.T.V.A. (8 tuổi, cư trú chung cư Saigon Pearl, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) tử vong, mà theo kết quả khám nghiệm của bệnh viện là nghi do bạo hành. Vụ án gây rúng động dư luận bởi căn cứ vào thương tích trên người nạn nhân, cũng như sự tàn độc mà kẻ thủ ác đã gây cho em Vân An thông qua lời làm chứng của người dân xung quanh khu vực nạn nhân sinh sống, cũng như lời kể của người thân. Càng đau xót khi hiện trường vụ án lại chính là ngôi nhà của nạn nhân- nơi tưởng rằng an toàn nhất, bởi tình cha, nghĩa mẹ.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là kim chỉ nam trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm, nhưng việc thực thi vẫn còn không ít hạn chế. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, tình trạng bạo lực gia đình, tình trạng bạo hành trẻ em quả thực là những vấn nạn nhức nhối trong xã hội hiện đại Việt Nam, với nhiều hệ luỵ chua xót, mà ở vụ án vừa nêu, là sinh mạng một đứa trẻ.

Với mục đích mang lại cho quý khán giả và người dân có cái nhìn đa chiều về vụ án đang được công luận quan tâm, cũng như kịp thời gửi đến quý vị và các bạn những quy định của pháp luật đối việc quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, trong chương trình Toạ Đàm Pháp Luật Trực Tuyến ngày hôm nay, xin mời quý vị và các bạn cùng các chuyên gia, khách mời cùng trao đổi về chủ đề: Từ vụ bé gái 8 tuổi thiệt mạng, ai chịu trách nhiệm trước pháp luật, ai chịu trách nhiệm trước toà án lương tâm?
Nguồn: Truyền Hinh Pháp Luật

Cùng chuyên mục