Chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT về sai phạm đất đai tại Phan Thiết

01-06-2019 11:16 2,341

(THPL) - Liên quan đến sai phạm về đất đai tại TP Phan Thiết, theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phải chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra.

Liên quan đến sai phạm về đất đai tại TP Phan Thiết, ngày 31/5, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Thuận ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, sau khi phát hiện dấu hiệu sai phạm đất đai UBND tỉnh đã báo cáo Tỉnh ủy và thành lập đoàn thanh tra để thanh tra đất đai tại một số xã của TP Phan Thiết. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước một bước về kết luận thanh tra này, đồng thời phải chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra, để tiếp tục điều tra các sai phạm.

Để tránh hết thời hiệu xử lý kỷ luật, Tỉnh ủy đã đề nghị các cơ quan chức năng tham mưu cho UBND tỉnh việc xử lý trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Phan Thiết, UBND các phường có sai phạm.

Ông Hùng cho biết thêm: “Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ đạo, sau này sẽ thanh tra toàn diện về đất đai, quy hoạch đô thị ở TP Phan Thiết và quy hoạch đô thị ở một số huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc là những huyện giáp ranh với TP Phan Thiết vốn cũng đang rất nóng về đất đai”.

Như chúng tôi đã phản ánh, đoàn thanh tra tỉnh Bình Thuận đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng về đất đai, quy hoạch đô thị ở TP Phan Thiết. Từ năm 2016 đến tháng 9/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng tách thửa, hợp thửa đất nông nghiệp, các đơn vị của Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Phan Thiết đã tự ý che giấu thông tin vị trí các thửa đất.

Ngoài ra, đoàn thanh tra còn phát hiện hàng chục héc ta đất được chia lô, chuyển nhượng trái phép, gây thất thoát tiền sử dụng đất của nhà nước. Những sai phạm này thuộc về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận, UBND TP Phan Thiết và UBND các xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Thanh niên – Video: TTXVN

Cùng chuyên mục