Đang tải

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã vào thực địa tại Trường Mầm non Lê Qúy Đôn, Bình Thuận

Audio THPL
22-04-2022 18:21

(THPL) – Ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra gọi tắt là C01 Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Tài nguyên&Môi trường TP.Phan Thiết đến làm việc và kiểm tra thực địa tại Trường Mầm non Lê Qúy Đôn, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết, Bình Thuận.

Ngoài việc phối hợp với các chuyên viên đất đai của TP.Phan Thiết đo đạc xung quanh dự án, C01 cũng tiến hành bay flycam để kiểm tra toàn bộ diện tích dự án. Đây là một trong chín dự án đất đai, đầu tư phát triển nhà ở thương mại tại tỉnh Bình Thuận mà C01 đang thụ lý giải quyết nguồn tin tội phạm về vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; vi phạm các quy định về quản lý đất đai và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trường Lê Qúy Đôn nằm ở vị trí đắc địa có ba mặt tiền là đất công với diện tích hơn 4.700 m2, được UBND tỉnh Bình Thuận cho Công ty TNHH giáo dục và đầu tư Hòa Thắng thuê từ tháng 1/2020. Theo tố cáo, khu đất này đã được Nhà nước đền bù, giải tỏa và đầu tư cơ sở hạ tầng để mở rộng đô thị, tạo quỹ đất sạch có giá trị cao để đấu giá quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Thuận đã giao mà không qua đấu giá làm thiệt hại lớn đến ngân sách.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đo đạc, kiểm tra thực địa nhiều dự án khác như Khu du lịch Biển Quê Hương, dự án Hamubay Phan Thiết, Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2, dự án xây kè chống xâm thực biển phường Đức Long…

Liên quan đến 3 lô đất số 18, 19, 20 thuộc dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 5 nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và một số sở, ngành vào ngày 10/2.

Nguồn: Dân Việt – TH: THPL

Cùng chuyên mục