Colombia: Tân Tổng thống tuyên thệ nhậm chức

Colombia: Tân Tổng thống tuyên thệ nhậm chức

(THPL) - Sau lễ nhậm chức trọng thể tại thủ đô Bogota, Tổng thống mới đắc cử Colombia Ivan Duque đã chính thức đảm nhận trọng trách nặng nề nhằm đưa quốc gia Nam Mỹ này hoàn tất tiến trình hòa bình và hòa hợp dân tộc.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Colombia: Tân Tổng thống tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Colombia, Ivan Duque, đã tuyên thệ nhậm chức ngày 7/8 (giờ địa phương) tại thủ đô Bogota, với cam kết tái đoàn kết đất nước bị chia rẽ và kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ông Duque, từng là ứng viên phía cánh hữu, sẽ kế nhiệm ông Juan Manuel Santos.  Vị tân Tổng thống chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức với vai trò là người chèo lái đất nước Colombia vượt qua nhiều khó khăn nội tại.

Các vấn đề nổi cộm nhất là nền kinh tế đang còn yếu kém của Colombia, làn sóng tệ nạn ma túy đang lớn mạnh và dần chuyển dịch sang những khu vực vốn trước đây nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), cùng với vấn đề người di cư từ Venezuela vượt biên.

Ông Duque, 42 tuổi, từng là luật sư và cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Trung tâm, đã giành chiến thắng vang dội và đầy thuyết phục trước đối thủ phe cánh tả trong cuộc bầu cử Tổng thống Colombia hồi tháng 6, hứa hẹn sẽ điều chỉnh một hiệp định hòa bình nội bộ gây tranh cãi với FARC, cắt giảm thuế doanh nghiệp và nỗ lực an ninh cho một số khu vực đặc biệt.

Tân Tổng thống Colombia cho biết, những cuộc đàm phán hòa bình với Lực lượng Quân đội giải phóng Quốc gia Colombia, lực lượng hoạt động nổi dậy còn sót lại duy nhất tại quốc gia Nam Mỹ này, cũng sẽ sớm được cân nhắc.

Ông cũng cho biết ông cũng sẽ đệ trình một dự luật chống tham nhũng lên Quốc hội và khởi động các biện pháp để kích hoạt lại nền kinh tế trì trệ của Colombia

TH - Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật