Con gái Tổng thống Trump dính líu vụ kiện lạm dụng quỹ nhậm chức?

Audio THPL
03-12-2020 13:35 1,077

(THPL)- Trong vụ kiện vào tháng 1, ông Racine cho rằng các doanh nghiệp bất động sản và tổ chức khác của ông Trump đã lạm dụng các quỹ phi lợi nhuận để làm giàu cho gia đình ông Trump.

Văn phòng Tổng Chưởng lý quận Columbia Karl Racine thông tin, cô Ivanka Trump, con gái và là cố vấn của Tổng thống Donald Trump đã bị thẩm vấn trong vụ kiện dân sự liên quan đến cáo buộc lạm dụng quỹ nhậm chức của ông Trump cách đây 4 năm. 

Theo vụ kiện, một tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế có tên Ủy ban Tổ chức lễ nhậm chức Tổng thống thứ 58 đã bắt tay với gia đình ông Trump để chi tiêu quá mức cho các sự kiện diễn ra tại Khách sạn Trump International ở Washington. Tổ chức này bị cáo buộc đã chi hơn 300.000USD để tổ chức lễ đón tiếp riêng tại khách sạn nói trên dành cho 3 người con của ông Trump gồm Donald Jr., Ivanka và Eric trong đêm nhậm chức tổng thống ngày 20-1-2017.

Ông Racine đầu năm nay cho rằng, luật của quận Columbia quy định các tổ chức phi lợi nhuận chỉ được sử dụng quỹ vào mục đích công chứ không nhằm đem lại lợi ích cho các cá nhân hoặc công ty tư nhân. Vụ kiện của ông Racine là nhằm thu hồi số tiền 1 triệu USD được cho là chuyển trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của gia đình ông Trump. Tổ chức nói trên cho rằng nguồn tài chính của họ đã được kiểm toán độc lập và mọi khoản chi đúng quy định pháp luật.


Nguồn: Người Lao Động- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục