Công an Gia Lai điều tra vụ mạo danh “tuyển sinh đào tạo lái xe”

29-01-2019 19:59

(THPL) - Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an Gia Lai, cho biết công an tỉnh này đang vào cuộc điều tra hoạt động của cơ sở đào tạo lái xe mạo danh Trường đại học Phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ Công an.

Liên quan đến vụ mạo danh “tuyển sinh đào tạo lái xe”, thượng tá Trần Ngọc Anh cho biết: “Sau khi có công văn của Trường đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an, khẳng định văn phòng giao dịch, tiếp nhận hồ sơ lái xe trên địa bàn tỉnh Gia Lai tại địa chỉ số 13 Lý Thái Tổ phường Diên Hồng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai là mạo danh Trường đại học Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Gia Lai đang tiến hành điều tra, xác minh".

Cũng theo thượng tá Trần Ngọc Anh, công an đang điều tra, xác minh, củng cố hồ sơ về việc "tuyển sinh" của văn phòng này, và mọi việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin của chúng tôi, hiện nhiều người đã nộp tiền để học đào tạo lái xe các hạng tại văn phòng này. Tuy nhiên, nhiều người chưa được học và được thi như văn phòng trên cam kết. Đã có một số người đòi lại tiền nhưng chưa được trả.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đoàn Hữu Dũng - Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Gia Lai, cho biết: “Chúng tôi đã có công văn gửi Trung tâm Dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe - Trường đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an để xác minh tính xác thực về hai văn phòng đào tạo lái xe. Hiện Sở Giao thông vận tải đang chờ công văn trả lời để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật”.

Trước đó, thiếu tướng Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng Trường đại học Phòng cháy chữa cháy, cho biết: “Ông Bốn mới nghe thông tin từ nhà báo phản ánh về văn phòng đào tạo lái xe này ở Gia Lai. Đúng là có Trung tâm dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe. Nhưng Trung tâm không cho phép mở văn phòng, cơ sở tuyển sinh ở các tỉnh...”.