Công an tỉnh Phú Thọ ra quân xử lý triệt để xe quá khổ, quá tải

Audio THPL
10-01-2022 16:05 2,409

(THPL) - Thời gian vừa qua các phương tiện quá khổ, quá tải lưu thông qua tuyến QL70, từ km0 đến km24, thuộc huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ rất nhiều. Trước tình hình đó Công an tỉnh Phú Thọ thực hiện tuần tra, xử lý triệt để các lỗi vi phạm này để tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân và phương tiện khi tham gia giao thông.

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 các cơ quan ban nghành của tỉnh Phú Thọ đang căng mình phối hợp, tuyên truyền, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Lợi dụng tình hình đó các cá nhân tổ chức đã có những hành vi vi phạm pháp luật, mà cụ thể là tình trạng xe quá khổ quá tải hoạt động và di chuyển gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống  người dân  và phương tiện khi tham gia giao thông.

Để giảm triệt để tình trạng xe quá khổ quá tải lưu thông qua tuyến QL70, từ km0 đến km24 thuộc huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ rất nhiều. Trước tình hình đó Công an tỉnh Phú Thọ thực hiện tuần tra, xử lý triệt để các lỗi vi phạm này. Qua đó, nhiều trường hợp điều khiển xe tải vi phạm lỗi cơi nới thành thùng, chở hàng quá tải đã bị phát hiện, xử phạt theo quy định. Quá trình xử lý của lực lượng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình,  tạo ra niềm tin sự đồng thuận và ủng hộ của người dân đối với các cơ quan chức năng trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải nhằm đảm bảo quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cũng như tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống  người dân  và phương tiện khi tham gia giao thông.

Ngoài ra để nâng cao hiệu quả xử lý, nhất là tại các tuyến đường tránh, đường liên huyện không qua trạm Kiểm tra tải trọng của tỉnh, UBND tỉnh Phú Thọ đã bố trí thêm nhiều điểm kiểm tra tải trọng tại các huyện để hoạt động song song cùng Trạm Kiểm tra tải trọng của tỉnh. 

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức linh hoạt các kế hoạch tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý triệt để các phương tiện vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe trái quy định.

Theo đó, Công an tỉnh vẫn tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường lực lượng, tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, kiên quyết không để tình trạng xe quá tải trọng hoạt động trở lại.

Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ đã thành lập các tổ công tác đặc biệt, các điểm kiểm tra lưu động với nhiệm vụ vừa tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

*Nếu có ý kiến đóng góp, về các vấn đề pháp luật và đời sống dân sinh, bạn đọc hãy liên hệ với Truyền hình Pháp luật thông qua số điện thoại 0911.555.955 hoặc qua địa chỉ hòm thư điện tử truyenhinhphapluat.vpmb@gmail.com. 

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục