Công an TP HCM: Xe máy chiếm gần 70% các vụ tai nạn giao thông

Audio THPL
21-07-2019 15:33

(THPL) - Công an TP HCM nhận định, nhiều người đi xe máy khi tham gia giao thông lấn vào làn ôtô, chen vào khoảng cách giữa 2 ôtô, trong số các phương tiện tham gia giao thông gây tai nạn thì xe máy chiếm số lượng nhiều nhất với 69%.

Theo đó, hơn 94% số vụ tai nạn xuất phát từ sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Trong đó, 15% đi không đúng phần đường, 13% không chú ý quan sát, 10% tự gây tai nạn, 7% vi phạm tốc độ. Liên quan đến phương tiện gây tai nạn, xe máy chiếm số lượng nhiều nhất với 69%, sau đó đến xe du lịch 10,6% và xe tải 8%.

Để ngăn chặn các vụ kẹt xe, thành phố duy trì 5 nhóm phản ứng nhanh, chuyên giải quyết các sự cố giao thông ở một số khu vực trọng điểm. Trong đó, Công an TP HCM chủ trì 2 điểm nóng về tình trạng ùn tắc giao thông là vòng xoay Lăng Cha Cả thuộc quận Tân Bình và  cảng Cát Lái, quận 2.

Để giải quyết 19 điểm đen tai nạn giao thông trên địa bàn TP HCM, Ban giám đốc Công an TP HCM yêu cầu mở các đợt cao điểm, kiểm soát và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích và vi phạm tốc độ. 

Hiện Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, đường sắt đang triển khai đợt cao điểm này và sẽ triển khai trong một tháng.

Nguồn: Lao động – Video: Thanh niên

Cùng chuyên mục