Đang tải

Công an TP.HCM mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm tín dụng đen dịp cận Tết

Audio THPL
17-01-2022 21:12 4,976

(THPL) - Công an TP.HCM đã xử lý 347 trường hợp ném chất bẩn, dùng sim rác gọi điện đe dọa liên quan đến các đối tượng hoạt động tín dụng đen.

Ngày 17/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. Tại buổi họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin về tình trạng tín dụng đen, đòi nợ thuê xảy ra trên địa bàn và các giải pháp trong thời gian tới.

 Theo đó, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, hiện nay nổi lên tình trạng những người vay nợ của tổ chức tín dụng đen khi chưa thể trả nợ thì bị các nhóm này sử dụng nhiều cách thức như khủng bố tinh thần người thân quen, dù không liên quan.

Để ngăn chặn, Công an TP.HCM đã tập trung lực lượng xử lý. Theo thống kê, từ ngày 1/12/2020 đến nay, công an đã xử lý 347 trường hợp ném chất bẩn, dùng SIM rác gọi điện đe dọa, giảm hơn 32% so với cùng kỳ. Cảnh sát hình sự phát hiện, xử lý 120 vụ việc liên quan đến tín dụng đen. Trong đó, cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố 45 vụ án, 65 bị can. 

Trong thời gian tới, Công an TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp như, chỉ đạo tham mưu chính quyền địa phương khảo sát người nghèo có nhu cầu vay vốn để người dân có thể tiếp cận nguồn vay, đón Tết nguyên đán.

Cùng với đó, Công an TP đã mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm từ 15/12/2021 đến 14/2/2022 và có văn bản chỉ đạo công an các đơn vị, đặc biệt là cảnh sát hình sự công an các quận, huyện tập trung giải pháp, không để tội phạm hoành hành. Trong đó trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, nhất là liên quan đến tín dụng đen.

 Bên cạnh đó, rà soát và quản lý chặt các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu nghi vấn hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, khu vực của từng xã phường, thị trấn. Thường xuyên cập nhật hình thức hoạt động biến tướng của các băng nhóm, đối tượng đòi nợ thuê để có giải pháp kịp thời giải quyết tình trạng này.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục