Công an vào cuộc vụ nghi trường mầm non cho trẻ ăn “thịt bẩn” ở Bắc Ninh

07-03-2019 08:56 3,294

(THPL) - Liên quan đến việc, nghi trường mầm non cho trẻ ăn “thịt bẩn” ngày 6/3, Công an tỉnh Bắc ninh đã niêm phong số thịt gà bị phụ huynh trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tố cáo là kém chất lượng, để giám định và làm rõ vụ việc.

Đặc biệt, phụ huynh không chỉ lên tiếng phản đối việc trường sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh mà còn tự mình đi xác minh, tìm bằng chứng để tố cáo sự việc.

Vào ngày 5/3, phụ huynh đã vào trường, bắt tận tay việc sử dụng thịt gà "bở nát như cám" chế biến cho học sinh. Điều khiến phụ huynh bức xúc nhất là không nhận được lời giải thích của lãnh đạo của nhà trường về sự việc.

Công an vào cuộc vụ nghi trường mầm non cho trẻ ăn “thịt bẩn” ở Bắc Ninh

Lực lượng chức năng đã vào cuộc để đưa số thịt bị phụ huynh tố bẩn đi giám định chất lượng.    

Trong khi đó, đầu năm học nhà trường cam kết sử dụng thực phẩm tươi sống, đảm bảo vệ sinh để chế biến cho học sinh. Tiếp nhận thông tin, ngay sau đó lực lượng công an đã có mặt để thu giữ số lượng thịt gà có tại trường mầm non Thanh Khương và đưa đi giám định, đồng thời thu giữ một số phiếu, hóa đơn nhập thực phẩm tại trường học này. 

Công an vào cuộc vụ nghi trường mầm non cho trẻ ăn “thịt bẩn” ở Bắc Ninh

Phụ huynh trường mầm non Thanh Khương tập trung rất đông tại bếp ăn của trường để yêu cầu làm rõ số thịt gà nghi kém chất lượng    

Trước đó một tuần, cũng tại trường mầm non Thanh Khương, phụ huynh đã quay lại một miếng thịt lợn có sán, sau đó nhà trường đã phải mời phụ huynh lên làm việc và hứa sớm có câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, đến nay sự việc thịt lợn có sán chưa được giải quyết rõ ràng đã phát sinh sự việc mới.

Liên quan đến sự việc, ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương xác nhận có vụ việc có đông phụ huynh học sinh tới trường mầm non Thanh Khương để phản ánh, tìm hiểu việc sử dụng thực phẩm nấu ăn cho các cháu. Hiện cơ quan chức năng đã lấy những mẫu thức ăn đó đi giám định nên chưa có thông tin cụ thể.

Trước sự việc này, UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương, để xác minh làm rõ những thông tin mà phụ huynh phản ánh.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Thành cho biết, đơn vị đã mời cơ quan công an vào để thu giữ mẫu thức ăn để tiến hành kiểm tra. Khi nào có kết quả kiểm tra sẽ có câu trả lời chính thức.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục