Đang tải

Công an xác định nhiều tổ chức, cá nhân liên quan sai phạm phân lô bán nền tại Lâm Đồng

Audio THPL
12-05-2022 14:10

(THPL)- Sau hơn nửa năm điều tra, Công an tỉnh xác định có dấu hiệu sai phạm về đất đai liên quan đến tình trạng phân lô, bán nền tại TP Bảo Lộc. Vì vụ việc liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân nên cần có thêm thời gian để điều tra, thu thập tài liệu và chứng cứ.

Ngày 12/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, xác minh thu thập, đánh giá tài liệu, chứng cứ để củng cố hồ sơ xứ lý những sai phạm về đất đai liên quan đến tình trạng phân lô, bán nền trên địa bàn TP Bảo Lộc. 

Theo Đại tá Nguyễn Quang Thống, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, từ tháng 10/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập hồ sơ giải quyết tin báo để xác minh các dấu hiệu sai phạm trong hiến đất, tự ý làm đường nhằm mục đích phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp tại TP Bảo Lộc.

Đến nay, công an tiến hành xác minh tại 14 khu đất với tổng diện tích hơn 641.000m2, đã được phân thành 473 thửa tại phường Lộc Phát và xã Đạm Bri (TP Bảo Lộc). Trong số 14 khu vực đất phân lô này, có 12 khu đất người dân tự ý mở đường rồi đấu nối với đường giao thông hiện hữu do Nhà nước quản lý.

Tổng diện tích các tuyến đường hình thành có biểu hiện trái quy định hiến đất làm đường là trên 80.000m2, trong số này chỉ có hơn 3.800m2 đường thuộc quy hoạch đất giao thông nhưng không đúng vị trí và tuyến hướng quy hoạch.

Qua điều tra, bước đầu xác định vụ việc có dấu hiệu sai phạm trên lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, vụ việc có liên quan đến nhiều văn bản quy định của pháp luật như Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Giao thông... và liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương liên quan tập trung triển khai thực hiện các biện pháp điều tra, xác minh thu thập, đánh giá tài liệu và chứng cứ để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.


Nguồn: Tạp chí đầu tư tài chính – Video: TTXVN, VTV

Cùng chuyên mục