Công Phượng lập công, tuyển Việt Nam ngược dòng thắng Seoul FC

25-10-2018 19:23 1,338

(THPL) - Chiều ngày 25/10, đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa có trận giao hữu bổ ích với “quân xanh” đang chơi ở giải K-League là Seoul FC. Với mục đích thử nghiệm, HLV Park Hang Seo đã thử nghiệm 2 đội hình khác nhau, và thu được kết quả khả quan. Chung cuộc đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1, với 1 pha lập công của Công Phượng.


Sau trận giao hữu với Incheon, cuộc đọ sức với Seoul FC được HLV Park Hang Seo đặc biệt kỳ vọng, sẽ giúp ông thu được nhiều kết quả từ những thử nghiệm của mình.

Trong hiệp đấu đầu tiên, HLV Park Hang Seo sử dụng đội hình xuất phát gồm: Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Hùng Dũng, Xuân Trường, Văn Thành, Hồng Duy, Minh Vương, Văn Toàn, Đức Chinh. Đây hầu hết là những cầu thủ ở đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2018 vừa qua.

Thế trận 45 phút đầu tiên khá cân bằng. Đội tuyển Việt Nam thi đấu chắc chắn, không để đối thủ Hàn Quốc có nhiều cơ hội. Nhưng rồi trong một pha tấn công biên đơn giản, cầu thủ số 36 của đội bạn xử lý tốt, chuyền ra cho cầu thủ số 22 dứt điểm tung lưới Bùi Tiến Dũng.

Sang hiệp 2, HLV Park Hang Seo thay toàn bộ 11 cầu thủ. Theo đó, đội hình ra sân gồm: Văn Lâm, Ngọc Hải, Xuân Hưng, Văn Hậu, Đức Huy, Quang Hải, Huy Hùng, Văn Đức, Văn Quyết, Thanh Trung, Tiến Linh.

Trong hiệp đấu này, đội tuyển Việt Nam cầm bóng và giữ thế chủ động trong việc tổ chức tấn công. Cơ hội đến với tuyển Việt Nam nhiều hơn so với hiệp 1, đặc biệt là sau khi HLV Park Hang Seo tung Anh Đức và Công Phượng vào sân để tăng cường cho hàng công.

Đinh Thanh Trung là người đã gỡ hòa 1-1, trước khi Công Phượng với một pha bóng kỹ thuật, đã ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đọ sức với Seoul E-Land, ngày 29/10.

TH - Anh Khoa

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục