Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Nano ra mắt máy diệt khuẩn kép SCovid – 19

Audio THPL
25-03-2020 16:11 1,981

(THPL) - Nhằm ngăn chặn sự lây lan mạnh mẽ của virus Covid -19, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả nơi công cộng, hạn chế thấp nhất những trường hợp nhiễm virus Covid -19 đang trong quá trình ủ bệnh, chưa có biểu hiện rõ ràng, lây lan dịch bệnh cho cộng đồng… Ngày 24/3, Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Nano ( Cty CP Nano) đã tổ chức lễ ra mắt Máy diệt khuẩn kép SCovid – 19.

Máy diệt khuẩn kép SCovid – 19 là sản phẩm mới, do đội ngủ kỹ sư, chuyên gia công nghệ Cty CP kỹ thuật môi trường Nano nghiên cứu và hoàn thiện các tính năng diệt khuẩn, khử trùng, đo thân nhiệt tự động trong thời gian 30 giây và diệt khuẩn công suất cao, thích hợp cho những nơi tập trung đông người như: Bệnh viện, trường học, khu công nghiệp, công sở…

Về nguyên lý hoạt động của máy diệt khuẩn kép SCovid – 19.

Máy hoạt động theo cơ chế tự động, khi có người bước vào cửa, hệ thống điều khiển nhận diện và bắt đầu quá trình hoạt động như sau:

Bước 1: Đo thân nhiệt tự động

Trước khi bước vào máy khử trùng, tất cả mọi người đều phải đo thân nhiệt tự động bằng cách đứng vào vị trí có gắn thiết bị đo, sau khoảng 0.5 giây, máy sẽ thông báo kết quả đo thân nhiệt. Nếu nhiệt độ đo trên cơ thể ≤ 37 độ C, đèn tín hiệu xanh sẽ bật sáng và người đo tiếp tục đi qua máy khử trùng. trường hợp nhiệt độ cơ thể ≥ 38 độ C, đèn tín hiệu màu đỏ sẽ bật sáng và sẽ có chuông báo động để người đo biết tình trạng đang bị sốt để nhờ bên Y tế hỗ trợ kiểm tra tình trạng sức khoẻ.

Bước 2: Siêu âm khử trùng: Hệ thống phun siêu âm 360 độ bắt đầu phun nước Ozone (anolyte) lên trên bề mặt quần áo, cơ thể và các vật dụng trên người, do đặc tính của virus có cấu tạo rất nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với vi khuẩn, vì vậy cơ chế sát khuẩn của nước ozone là sẽ thẩm thấu vào virus và vi khuẩn và tiêu diệt chỉ trong 15 giây.  Ngoài các chức năng diệt CORONA, H1N1, H5N1, H7N9… nước ozone (anolyte) có thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gram dương, gram âm, trực khuẩn lao, vi khuẩn có nha bào và nấm chỉ sau từ 1 đến 15 giây; Tiêu diệt các vi khuẩn Coliform, Feacal Coliform, E. Coli mà không hề gây hại gì cho sức khoẻ con người:

Bước 3: Sấy khô khử trùng: Sau công đoạn phun siêu âm, lượng vi rút và vi khuẩn bám trên bề mặt quần áo, cơ thể và các vật dụng trên người chắc chắn đã bị tiêu diệt đến 80%, phần còn lại và các loại vi khuẩn, vi rút tồn tại trong các vật dụng và các góc khuất trên cơ thể con người chắc chắn chưa bị tiêu diệt. Hệ thống sấy khô sẽ tự động nhận diện và được kích hoạt. Ejecter sẽ pha trộn khí tươi với lượng khí ozone với liều lượng cho phép phun lên toàn bộ các vật dụng và các góc khuất trên cơ thể con người để tiếp tục quá trình tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút còn ẩn nấp mà không gây hại cho con người và môi trường.  Khí Ozone ở dạng khí có mùi hắc và trong suốt, không bền, dễ bị tách thành nguyên tử O và phân tử khí oxi nên sau khi phá huỷ mô tế bào gây chết vi rút, vi khuẩn thì ozone không còn tồn tại ở môi trường, không khí không chỉ sạch khuẩn mà còn trong lành vì được bổ sung khí oxi. 

Những ưu điểm vượt trội của máy diệt khuẩn kép SCovid – 19.

- Tự động đo thân nhiệt;

- Không sử dụng bất cứ dung dịch hoá chất nào để khử trùng;

- Không tốn kém chi phí mua dung dịch khử trùng;

- Khử được tất cả các vi khuẩn, vi rút trên bề mặt vật dụng và trên cơ thể người;

- Người đi qua khử trùng không cần phải dừng lại 30 giây;

- Công suất điện nhỏ, công suất khử trùng rất lớn (1440 người/giờ);

- Chất lượng tốt, giá thành rẻ;

- Thông thoáng, không gây trở ngại cho người trong quá trình khử trùng;

- Linh động, dễ dàng di chuyển, đơn giản dễ vận hành, độ ồn nhỏ;

- Hệ khung sườn chắc chắn, hình dáng công nghiệp, tính thẩm mỹ cao,…

Việc đánh giá thử nghiệm đã và đang được Công ty cổ phần kỹ thuật môi trường Nano tiến hành theo các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn và quyết định 120/QĐ-BYT ngày 24/1/2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế về ban hành quy trình khảo nghiệm hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế. Theo đó, máy khử khuẩn kép Scovid – 19 được đánh giá ở mức độ trung bình và đánh giá trên vi khuẩn gam (+), vi khuẩn gam (-) và vi khuẩn thông thường với tỷ lệ là 99%. Yếu tố di động của máy Scovid – 19 cho phép di chuyển dễ dàng, tiết kiệm dung dịch, tiết kiệm điện, máy hoạt động ổn định, dễ sử dụng, tăng khả năng ứng dụng tại những nơi đông người trong thời gian phòng chống dịch./. 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục