Công ty thành viên của The PAN Group tham gia nghiên cứu thuốc phòng covid-19 ở Anh

10-09-2020 11:41

(THPL) - Destiny Pharma và SporeGen của Anh hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm SPOR-COV phòng Covid-19, với sự tham gia cung cấp nguyên liệu và sản xuất của Huro Probiotics - một thành viên của Tập đoàn PAN.

Mới đây, Destiny Pharma và SporeGen vừa công bố hợp tác nghiên cứu và phát triển SPOR-COV, một sản phẩm từ vi khuẩn có thể kích thích hệ miễn dịch tự nhiên và có khả năng chống lại Covid-19. Đại diện Công ty Destiny Pharma cho biết dự án sẽ có sự tham gia của Huro Probiotics - một thành viên của Tập đoàn PAN  với vai trò cung cấp nguyên liệu và phát triển công nghệ sản xuất chuẩn hóa ở quy mô công nghiệp.

Destiny Pharma- chuyên phát triển thuốc chống lây nhiễm thế hệ mới và SporeGen– chuyên nghiên cứu ứng dụng bào tử vi sinh của Anh sẽ đóng vai trò chính trong dự án tạo ra sản phẩm phòng Covid-19. Chính phủ Anh cũng đã quyết định tài trợ 800.000 Bảng Anh trên tổng số kinh phí 1,1 triệu Bảng với mong muốn sớm có được sản phẩm chống dịch với chi phí thấp dành cho người dân.

SPOR-COV được phát triển từ một công thức độc quyền của Sporegen dựa trên một chủng vi khuẩn không gây bệnh được phân lập trong tự nhiên, sản phẩm được sử dụng qua đường niêm mạc dưới dạng nhỏ mũi đơn giản. Khác với vaccine, SPOR-COV tập trung kích thích hệ miễn dịch tự nhiên (bẩm sinh) nhằm tăng cường khả năng bảo vệ trước nCoV sau thời gian sử dụng một vài ngày.

Công ty Việt Nam duy nhất tham gia dự án là Huro Probiotics, tiền thân là trung tâm R&D của PAN Group ra đời vào 2012, chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ cho ngành dược phẩm và thực phẩm ở tỉnh Long An.

 Với kinh nghiệm hợp tác và nhận chuyển giao công nghệ của Anh từ nhiều năm trước có thể là một trong những cơ duyên giúp tập đoàn thực phẩm Việt Nam tham gia vào dự án nghiên cứu và phát triển SPOR-COV. Đại diện Destiny Pharma cho biết sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dược liệu sản phẩm SPOR-COV để Huro Probiotics nội địa hóa, sau khi đơn vị này đã vượt qua 8 nhà sản xuất dược phẩm khác đến từ Anh và EU.

 

 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục

Theo dõi truyền hình pháp luật