Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM chuẩn bị kiện doanh nghiệp Thái Lan chây ì nợ

Audio THPL
16-09-2019 17:28

(THPL)Thanh tra TP.HCM vừa báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện kết luận thanh tra số 39 năm 2016 về việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách tại Công ty Thoát nước đô thị.

Trong số 7 nội dung lãnh đạo UBND Thành phố giao thực hiện, Công ty Thoát nước đô thị mới hoàn thành một nội dung, còn 6 nội dung khác liên quan đến việc khắc phục sai phạm chưa thực hiện xong.

Theo chỉ đạo của thành phố, Công ty Thoát nước đô thị phải thu hồi công nợ đối với Công ty TNHH Ringslipcharoenkit Tunnelling (gọi tắt là Công ty RJK - Thái Lan).

Do chưa thu về được khoản nợ nên ngày 5/8 vừa qua, công ty này đã có thư mời báo giá gói thầu Tư vấn khởi kiện thu hồi nợ đối với Công ty RJK để giải quyết vụ việc.

Ngoài ra, Công ty Thoát nước đô thị đang tham gia vào một vụ kiện Công ty cổ phần Thiết bị phụ tùng do 2 bên không thống nhất được phương án sửa chữa đường ống thoát nước bằng công nghệ lót ống. Ngày 8/8, công ty này đã gửi văn bản cam kết chọn Tòa án nhân dân quận Gò Vấp làm nơi giải quyết vụ án.

Theo Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM, sau khi được tòa án giải quyết, công ty sẽ dựa vào phán quyết của tòa để xác định giá trị thiệt hại và thu hồi nợ Sở Tài chính đã phối hợp với Sở Tư pháp và Thanh tra thành phố cùng các cơ quan liên quan xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với các lãnh đạo từng thời kỳ có các sai phạm. 


Nguồn: VTC

Cùng chuyên mục