Cụ bà 92 tuổi nhiều bệnh nền chiến thắng COVID-19

Audio THPL
24-09-2021 16:24

(THPL)- Mới đây, cụ bà Nguyễn Thị Đ. 92 tuổi, bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, TP HCM trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình.

Bệnh nhân phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 12/8/2021, sau đó được điều trị tại nhà nhưng bệnh trở nặng, đến ngày 19/8, cụ đã được chuyển tới Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện dã chiến 16.

Bác sĩ Hoàng Công Tùng, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 chia sẻ, do bệnh nhân cao tuổi, lại có nhiều bệnh nền nên trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, các y bác sỹ tại Trung tâm gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế mà vấn đề điều trị, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng rất được các bác sỹ rất quan tâm.

Tuy nhiên, nhờ được chăm sóc chu đáo, theo dõi sát sao, tình trạng khó thở của cụ giảm dần. Bệnh nhân được chuyển hỗ trợ thở bằng oxy mask sang oxy kính và có thể tự thở, không cần hỗ trợ oxy từ ngày 20/9/2021.

Đến ngày 22/9/2021, bệnh nhân được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình. Các bác sĩ cũng không quên nhắc nhở cụ uống thuốc theo đơn và cách ly y tế tại địa phương theo quyết định của Bệnh viện.

Chị Nguyễn Lưu Liên Vy, là cháu nội của cụ, xúc động gửi lời tri ân đến các thầy thuốc, nhân viên y tế Trung tâm Hồi sức người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai đã vất vả để bà nội của chị chiến thắng được đại dịch và khỏe mạnh về nhà. Đồng thời chị cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các thầy thuốc và mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để các bác sỹ cũng được trở về đoàn tụ cùng gia đình.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – Clip: VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục