Cử tri nhà giàn DK1 đi bầu cử

Audio THPL
09-05-2021 11:35

(THPL)- Theo thiếu tá Phan Công Phụng, chính trị viên nhà giàn DK1/16, ngày 7-5 tổ công tác bầu cử trên biển do tàu Trường Sa 04 (thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân) đã cập nhà giàn này, tổ chức bầu cử cho cử tri công tác tại nhà giàn DK1/16.

Trước khi tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/16 bầu cử, tàu Trường Sa 04 đã làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì chủ quyền của Tổ quốc.

Theo thiếu tá Phụng:"Tuy cơ sở vật chất nhà giàn không như đất liền nhưng chúng tôi cũng đã bố trí ba phòng kín để cử tri bầu. Mọi người đều phát huy tinh thần dân chủ, lựa chọn ra những người xứng đáng là đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”. 

Trước đó, ngày 4-5 tổ bầu cử trên biển do đại tá Lê Đình Việt - phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Vùng 2 Hải quân - dẫn đầu đã lên đường ra biển. Tổ bầu cử này gồm hai nhóm, đi trên hai tàu vận tải là Trường Sa 04 và Trường Sa 19 (thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân). 

Theo lịch trình, tàu Trường Sa 04 đến các nhà giàn DK1 ở bãi Phúc Tần, Huyền Trân và Ba Kè. Còn tàu Trường Sa 19 sẽ đi về bãi Tư Chính, Quế Đường và bãi cạn Cà Mau.

Như vậy, cử tri nhà giàn DK1/15 và DK1/16 đã bỏ phiếu bầu cử đầu tiên trên biển. Theo quy định, thời gian để tổ chức bầu cử trên biển của hai con tàu trên sẽ kéo dài từ 15 đến 18 ngày. 

Những lá phiếu được bỏ vào các hòm phiếu đã được niêm phong từ lúc xuất phát trước sự chứng kiến của Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP Vũng Tàu. Hai tàu sẽ cập đất liền Vũng Tàu trước ngày 23-5 và hòm phiếu sẽ được mở để kiểm phiếu theo quy định.


Nguồn: DK1-TT

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật