Cử tri Quận 2, TP HCM vẫn rất bức xúc về KĐT mới Thủ Thiêm

Audio THPL
19-06-2019 17:48

(THPL) - Ngày 19/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM tiếp xúc cử tri Quận 2 sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14. Tại buổi tiếp xúc, hầu hết ý kiến phát biểu của cử tri quận 2, TP HCM đều tập trung phản ánh các vấn đề giải phóng mặt bằng, chính sách thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cũng liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cử tri đề nghị đưa 160ha tái định cư cho người dân, song đó, cần đưa ra thời hạn giải quyết cụ thể, hỗ trợ thêm tiền vì giá đền bù giải phóng mặt bằng quá thấp. Cử tri cho rằng, nếu đã xác định 4,3 ha nằm ngoài ranh thì phải để người dân quay về sinh sống.

Cử tri Nguyễn Văn Thạch, phường Bình An đề xuất xác định 4,3ha nằm ngoài quy hoạch rồi thì phải có chính sách. Còn bây giờ chưa nằm trong diện quy hoạch thì cho các hộ dân nơi này về ở.

Theo các cử tri, việc giải quyết vấn đề Thủ Thiêm quá chậm, đã gần một năm từ khi Thanh tra Chính phủ có kết luận, nhưng TP chưa có các giải pháp để giải quyết. Người dân cũng chất vấn vai trò của đại biểu quốc hội khi mà đã gần hết nhiệm kỳ mà “vấn đề Thủ Thiêm vẫn cứ nóng lên”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM cho biết, đoàn TP HCM đưa ra ý kiến chất vấn Tổng Thanh tra Chính phủ về trả lời bức xúc cử tri, đã tranh thủ gặp riêng với Thanh tra Chính phủ về vấn đề Thủ Thiêm.

Và hiện nay, Thanh tra Chính phủ đang hoàn thiện lần cuối cùng về kết luận vấn đề Thủ Thiêm để trình Thủ tướng Chính phủ và tối đa là cuối tháng 6/2019 công khai.

Đoàn đại biểu quốc hội xác định không thể kéo dài vấn đề Thủ Thiêm hơn nữa. Ông Khuê cũng cho biết, ngay trong lúc buổi tiếp xúc diễn ra thì lãnh đạo TP cũng đang làm việc với lãnh đạo Quận 2 về vấn đề Thủ Thiêm.

TH: Thu Thảo

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục