Cửa Lò - nơi biển xanh, cát trắng, nắng vàng

Audio THPL
07-09-2019 10:19

(THPL)Nếu nói xứ Nghệ đẹp ở nước biếc, non xanh, thì Cửa Lò chính là điểm nhấn về du lịch của xứ này bởi nơi đây, bức tranh một vùng biển có đủ các gam màu: Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, đã níu chân du khách muôn nơi trong những ngày hè oi nồng nhất.

Năm 2014, Cửa Lò đã được Chính phủ công nhận là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước. Cơ sở hạ tầng nơi đây không ngừng phát triển, hiện có khoảng 300 nhà nghỉ, khách sạn, hơn 10.000 phòng nghỉ, đủ dịch vụ cho khoảng 2,5 vạn khách nghỉ trong ngày.

Để đạt được điều đó, ngay từ đầu năm, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Cửa Lò đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý nhà nước về du lịch. Hoàn thiện và thông qua các quy hoạch phân khu chức năng các phường; quy hoạch khu vui chơi, giải trí Cửa Hội; quy hoạch khu Lâm viên Đông đường Bình Minh; hoàn thiện các bước để đấu thầu dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư. Thi công dự án cầu Cửa Hội bắc qua Sông Lam nối Cửa Lò với huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Ngoài ra, tôn tạo một số khu di tích lịch sử để xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù; đầu tư kết cấu hạ tầng và hạ tầng du lịch đưa vào khai thác như: khu ẩm thực ven Sông Lam, ẩm thực Nghi Thuỷ.

Quý vị khi đến đây dịp hè, không chỉ là được ăn ngon, nghỉ dưỡng tốt mà còn được hòa mình vào hàng loạt lễ hội hấp dẫn. Đó là Hội Thương mại du lịch Cửa Lò; Trại hè Việt Nam 2018; Giải đá cầu, bóng chuyền bãi biển toàn quốc; Biểu diễn dân ca, ví dặm tại Quảng trường Bình Minh và  Công viên Hoa Cúc,…


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục