Đang tải

Cục hàng không kiến nghị cho phép hành khách chưa tiêm vắc xin nhưng xét nghiệm âm tính được đi máy bay

Audio THPL
19-10-2021 12:00

(THPL)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) cho phép hành khách chưa tiêm vắc xin nhưng có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ được đi máy bay.

Cục Hàng không vừa trình Bộ Giao thông Vận tải kế hoạch tiếp tục triển khai các đường bay thường lệ giai đoạn từ ngày 21/10-30/11/2021. Nếu tình hình dịch bệnh tại các địa phương được kiểm soát tốt, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các hãng hàng không tổ chức khai thác bình thường đường bay nội địa từ tháng 12/2021.

Theo đó, trên 3 đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP.HCM và Đà Nẵng - TP.HCM, tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 10% so với trung bình tuần đầu tiên tháng 4/2021 của hãng hàng không đó.

Sau giai đoạn thí điểm, từ ngày 21/10, Cục Hàng không đề xuất bỏ yêu cầu giãn cách ghế trên tàu bay, đây cũng là đề xuất được các hãng hàng không liên tục gửi đến cơ quan quản lý trong thời gian qua. Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang cho biết: “Nếu bỏ quy định giãn cách sau ngày 20/10, hãng hàng không mới có điều kiện phục vụ hành khách tốt hơn, hiệu quả hơn”.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng thông tin thêm, thời gian qua có thông tin giá vé máy bay vẫn còn đắt. Nguyên nhân là do số chuyến bay ít, lại áp dụng giãn cách nên chi phí tăng lên.

Liên quan vấn đề này, khảo sát của Báo Giao thông, trên đường bay Hà Nội - TP.HCM, giá vé Vietnam Airlines bán ra thấp nhất cho chiều từ Hà Nội - TP.HCM là gần 3,6 triệu đồng. Ở chiều ngược lại, hành khách không còn cơ hội đặt mua vé cho đến hết ngày 20/10, ngày cuối cùng của thời gian thí điểm 10 ngày mở lại đường bay nội địa.

Cũng trong ngày 18/10, Phó Cục trưởng Hàng không Việt Nam - Võ Huy Cường gửi lên Bộ GTVT dự thảo quyết định Ban hành Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, trong đó, Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT về việc hành khách chưa tiêm vắc xin nhưng có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ được đi máy bay.  


Nguồn: Tổng hợp – Video: ANTV, VTC

Cùng chuyên mục