Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận tạm dừng chuyến bay quốc tế từ Châu Phi

Audio THPL
30-11-2021 20:06

(THPL)- Cục Hàng không Việt Nam cho biết hoàn toàn đồng thuận với Bộ Y tế về việc tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các quốc gia Châu Phi trước biến chủng mới Omicron.

Trước cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về biến chủng đáng quan ngại mới của virus SARS-CoV-2 có tên gọi Omicron, Bộ Y tế đã có báo cáo và đề xuất Chính phủ xem xét chỉ đạo tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các quốc gia: Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique và tạm dừng cấp phép nhập cảnh với hành khách đến/đi về từ các quốc gia trên.

Tuy nhiên, theo Cục Hàng không Việt Nam, biến chủng này cũng đã được phát hiện tại nhiều quốc gia khác ngoài Nam Phi khiến nhiều ý kiến lo ngại khả năng xâm nhập khi có các chuyến bay khác về Việt Nam. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam hoàn toàn đồng tình với đề xuất của Bộ Y tế.

Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, với các chuyến bay quốc tế đưa người nhập cảnh vào Việt Nam, ngoài chuyến bay thí điểm đưa khách du lịch đến 5 địa phương Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa và Kiên Giang, các chuyến đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức hành khách tự trả chi phí cách ly trọn gói. 

Tuy nhiên các chuyến bay combo nói trên nếu muốn thực hiện đều phải nhận được sự đồng thuận của 5 bộ gồm: Ngoại giao, Y tế, Giao thông Vận tải, Quốc phòng và Công an.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết, việc đề xuất tạm dừng chuyến bay quốc tế từ Châu Phi là biện pháp đầu tiên, bên cạnh đó các phương án phòng chống dịch xâm nhập được thực hiện từ trước đến nay vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt. Đặc biệt, với các chuyến bay đi qua các nước đã chấp thuận cho mở đường bay, vẫn yêu cầu khai báo y tế, thực hiện cách ly…sẽ kiểm soát chặt chẽ đường vào để ngăn chặn chủng này.


Nguồn: VOV- Clip; VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục