Cuộc sống không điện nước của cư dân Carina

Cuộc sống không điện nước của cư dân Carina

(THPL) - Gần 1 tháng sau vụ cháy chung cư Carina, quận 8, TP HCM khiến 13 người thiệt mạng. Hiện, vẫn còn nhiều hộ dân đang cố bám trụ lại chung cư này và đành chấp nhận sống trong cảnh không điện, không nước. Cư dân buộc phải sống trong tình cảnh thiếu thốn này là do họ chưa tìm được nơi thuê ngắn ngày và tình cảnh ở ghép ở chung cư đối diện khiến họ chưa quen.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cuộc sống không điện nước của cư dân Carina.

Nếu block A và B - 2 tòa nhà ảnh hưởng nặng nề nhất của vụ cháy vắng hoe, không bóng người, thì block C - nơi thiệt hại nhẹ hơn vẫn có một vài hộ bám trụ ở lại, không muốn rời đi.Để hiểu rõ hơn cuộc sống của cư dân Carina, tối ngày 16 tháng 4, phóng viên truyền hình Pháp luật đã quay trở lại chung cư. Không dễ để nhận biết nhà nào còn có người ở, do căn hộ nào cũng đều tối mù vì không có điện. Những hình ảnh kéo, xách nước đã trở nên quá quen thuộc với cư dân nơi đây. Không chỉ khốn khổ vì thiếu nước, cư dân còn phải trang bị bình điện phát sáng để sinh hoạt. Nhiều cư dân cho biết, nước hiện tại chỉ dám để sinh hoạt như: tắm rửa, giặc đồ chứ không dám dùng để ăn uống.

Sài Gòn đang vào đỉnh điểm mùa khô, việc thiếu điện và nước đã trở thành những ngày khốn khổ của cư dân. Việc cư dân không di chuyển qua nơi khác để tạm trú vì cho rằng. Với 300.000 đồng/ngày, gia đình chỉ đủ thuê 1 phòng khách sạn hạng trung. Nếu gia đình có 5 người, ít nhất người dân cần thuê căn hộ có 2 phòng ngủ, hoặc 1 phòng ngủ, 1 phòng khách. Số tiền này cũng khó tìm nơi nào cho thuê ngắn ngày. Chưa kể tiền ăn uống, đi lại. Ngoài ra, cư dân đã được ban quản lý sắp xếp ở ghép nhiều hộ ở chung 1 căn hộ bên chung cư đối diện. Nhưng việc ở ghép trên cũng khiến họ chưa quen đành phải ở lại đây.

Theo cam kết của chủ đầu tư, block C sẽ hoàn thiện trong 10 ngày. Sau khi có kết luận chung cư đủ điều kiện hoạt động trở lại sẽ thông báo đến cư dân. Tuy nhiên, đã 20 ngày trôi qua, người dân nơi đây vẫn mong mỏi ngày tòa nhà chính thức được vận hành trở lại.

Đình NgọcCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật