Cuộc tầm soát Covid-19 quy mô lớn nhất TP.HCM

Audio THPL
23-06-2021 18:15

(THPL)- Quận Bình Tân bước vào cuộc tầm soát Covid-19 diện rộng với hơn 243.000 cư dân ở 4 phường sau khi nhiều ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận gần đây.

Quận Bình Tân bước vào cuộc tầm soát Covid-19 diện rộng với hơn 243.000 cư dân ở 4 phường sau khi nhiều ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận gần đây.


Cuộc tầm soát này nhằm truy vết khẩn các ca bệnh trên địa bàn, quận Bình Tân có 35 điểm lấy mẫu, trong đó phường An Lạc A có 4 điểm lấy mẫu, phường Bình Trị Đông có 11 điểm lấy mẫu, phường Bình Hưng Hòa A có 20 điểm và phường Bình Hưng Hòa B tổ chức lấy mẫu tại 10 điểm. Ngành y tế thực hiện theo phương thức lấy 5 mẫu gộp thay vì xét nghiệm từng người, các mẫu từ nhiều cá nhân cùng gia đình sẽ được trộn lẫn và kiểm tra trong lần duy nhất, nếu cho kết quả dương tính, từng người trong nhóm sẽ được kiểm tra riêng.


Buổi lấy mẫu có sự tham gia của Trung tâm Y tế quận Bình Tân, lực lượng từ trạm y tế của 4 phường và sự hỗ trợ, chi viện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Sau 27 ngày bùng phát dịch Covid-19, tình hình tại TP.HCM còn phức tạp với nhiều bệnh nhân chưa rõ nguồn lây, các trường hợp này tiếp tục lây nhiễm cho người tiếp xúc gần tạo thành cụm lây nhiễm phức tạp, liên quan nhiều người, nhiều địa điểm.

* Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29- 5-2020 của Chính phủ.


Nguồn: Zing.vn- TH: THPL

Cùng chuyên mục