Cuộc thi Người đẹp xứ Mường - “Tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Mường”

Audio THPL
17-11-2019 13:16 1,504

(THPL) - Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình diễn ra từ ngày 6 đến 10/12/2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Chương trình nghệ thuật trình diễn nghệ thuật Chiêng Mường với chủ đề "Hòa Bình- miền sử thi"; trưng bày, trình diễn di sản văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình; hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình... và đặc biệt là cuộc thi "Người đẹp xứ Mường".

Cuộc thi diễn ra với 04 vòng (Sơ tuyển, Sơ khảo, vòng chung khảo và vòng chung kết). Qua 2 vòng Sơ tuyển và Sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn được 50 gương mặt thí sinh tham dự vòng thi bán kết ngày 16.11.2019. Tại vòng thi này, các thí sinh trải qua các phần thi gồm: Thi nhân trắc học, Trình diễn Catwalk với trang phục dân tộc và trang phục áo dài. Trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 25 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

Trong hành trình tìm kiếm Người đẹp xứ Mường, các thí sinh có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như:Trải nghiệm không gian văn hóa dân tộc Mường tại xóm Ải, quảng bá văn hóa du lịch tại nhiều danh thắng và địa điểm văn hóa du lịch tỉnh, tham gia các hoạt động xã hội tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hòa Bình  

Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019 nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường, với vẻ đẹp từ trí tuệ, lòng nhân ái và sự thông hiểu văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, mong muốn bảo tồn, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, tìm kiếm nguồn nhân lực để đào tạo làm đại sứ thương hiệu của tỉnh Hòa Bình, phục vụ cho phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh.

Đêm Chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 diễn ra vào ngày 9.12 tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình sẽ chọn ra thí sinh tài sắc vẹn toàn nhất để trao danh hiệu Người đẹp xứ Mường 2019 cùng nhiều phần thưởng giá trị. Ban Tổ chức cũng sẽ trao một số giải phụ như: Người đẹp khả ái, người đẹp thân thiện; Người đẹp tài năng; Người đẹp mặc trang phục truyền thống đẹp nhất; Người đẹp được khán giả yêu thích nhất, Người đẹp ảnh…

TH: Bảo Mi

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục