Cưỡng chế dứt điểm vi phạm xây dựng tại Khu công nghiệp Phong Phú

Audio THPL
15-08-2019 16:43

(THPL) - Liên quan đến vi phạm về trật tự xây dựng tại Khu công nghiệp Phong Phú, mới đây, văn phòng UBND TPHCM vừa truyền đạt kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại đây trong tháng 8.

Theo đó, khi tiến hành kiểm tra phải lập biên bản, đồng thời mời các đơn vị đang hoạt động tại khu công nghiệp (chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép) làm việc, ký biên bản và cam kết ngừng mọi hoạt động, giữ nguyên hiện trạng.

Các trường hợp vi phạm đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế thi hành thì giao UBND huyện Bình Chánh khẩn trương thực hiện cưỡng chế theo đề xuất của Sở Xây dựng.

Bên cạnh đó, thành phố giao Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM (HEPZA) chuyển giao hồ sơ các trường hợp còn lại cho Thanh tra Sở Xây dựng để xem xét, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc trình UBND TP nếu vượt thẩm quyền để làm cơ sở cho UBND huyện Bình Chánh thực hiện cưỡng chế dứt điểm.

Đồng thời, TP cũng giao cho UBND huyện Bình Chánh lập rào chắn các tuyến đường dẫn vào Khu công nghiệp Phong Phú, và thường xuyên giám sát, kiểm tra, tuyệt đối không để các công trình vi phạm tiếp tục thi công hoặc phát sinh thêm các công trình xây dựng không phép. 

TH: Thu Thảo

Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng

Cùng chuyên mục