Đang tải

Cựu Chủ tịch UBND Khánh Hòa Lê Đức Vinh bị khai trừ Đảng

Audio THPL
28-01-2022 15:24

(THPL)- Ông Lê Đức Vinh, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng do vi phạm pháp luật khi giao, cấp dự án trên núi Chín Khúc.

Ngày 28/1, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lê Đức Vinh, đảng viên Đảng bộ Công ty CP Nha Trang Seafoods - F17 (cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016).

Theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy khối doanh nghiệp Khánh Hòa, với vai trò là Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 và Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2019, ông Lê Đức Vinh đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu biệt thự và du lịch sinh thái Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang.

Sau đó, ông Vinh ký tiếp quyết định cho Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Khánh Hòa được chuyển 196.194 m2 sang mục đích sử dụng đất ở và đất có mục đích công cộng để thực hiện dự án Khu biệt thự và du lịch sinh thái Vĩnh Trung (giai đoạn 1), với hình thức sau khi chuyển mục đích sử dụng đất là giao đất có thu tiền sử dụng.

UBKT Đảng ủy khối doanh nghiệp Khánh Hòa cho rằng việc làm của ông Vinh đã vi phạm Luật Quy hoạch đô thị 2009; vi phạm Nghị định số 37 của Chính phủ; vi phạm Luật Đất đai năm 2003; vi phạm Nghị quyết số 46 của Chính phủ; vi phạm Nghị định 181 của Chính phủ; vi phạm khoản 3, Điều 229 Bộ luật Hình sự và vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

UBKT Đảng ủy khối doanh nghiệp Khánh Hòa kết luận vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Đức Vinh đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, để lại nhiều hệ lụy khó khắc phục, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông này.

Trước đó, ông Lê Đức Vinh cùng một số bị can còn bị khởi tố, bị bắt tạm giam trong các vụ án liên quan đến quản lý đất đai, quản lý và sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí trong các dự án trên địa bàn TP Nha Trang.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục