Cựu Giám đốc tình báo nhậm chức Thủ tướng Iraq

Audio THPL
07-05-2020 15:22

(THPL) - Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Iraq, Al-Kadhimi đảm nhận cương vị Thủ tướng mới của nước này trong bối cảnh Iraq đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng chưa từng có.

Ông Al-Kadhimi nhậm chức thủ tướng Iraq trong bối cảnh đất nước đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng do đại dịch Covid-19.

Gần như toàn bộ 255 nghị sĩ tham dự phiên họp đã thông qua kế hoạch của chính phủ, cũng như phần lớn các bộ trưởng trong nội các do ông Al-Kadhimi đề xuất, chính thức bổ nhiệm ông vào vị trí Thủ tướng Iraq và kết thúc 5 tháng bế tác chính trị.

Ông Al-Kadhimi đã từ chức người đứng đầu cơ quan tình báo Iraq ngay sau khi được chỉ định làm Thủ tướng. Ông đảm nhận cương vị mới trong bối cảnh Iraq đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng chưa từng có do sự sụt giảm giá dầu và sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19.

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội, ông Al-Kadhimi cam kết, chính phủ mới sẽ có câu trả lời cho các cuộc khủng hoảng xã hội, kinh tế và chính trị mà đất nước đang phải đối mặt. 

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục