Đà Lạt: Ít nhất 4 biệt thự xây dựng không phép

Đà Lạt: Ít nhất 4 biệt thự xây dựng không phép

( THPL) - Có ít nhất 4 căn biệt thự được xác định là xây dựng không phép trên diện tích rộng hàng trăm mét vuông tại thành phố Đà Lạt. Trước tình trạng trên, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.Chia sẻNguồn: VOV

Đà Lạt: Ít nhất 4 biệt thự xây dựng không phép

Một trong những biệt thự xây dựng không phép tại tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, thành phố Đà Lạt.    

Đây là khu vực được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng quy hoạch là đất rừng phòng hộ và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định 704 năm 2014 về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Thế nhưng, điều khó hiểu là cả 4 căn biệt thự này ngang nhiên xây dựng không phép trong nhiều tháng liền mà vẫn không bị cơ quan chức năng địa phương ngăn chặn. Và vụ việc chỉ được biết đến qua phản ánh của người dân, khi mà các công trình xây dựng không phép này đã trong quá trình hoàn thiện và sắp đưa vào sử dụng.

Theo ông Phan Ngọc Toàn, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường 4, thành phố Đà Lạt cho biết, sở dĩ không được phát hiện kịp thời là do công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng của phường còn nhiều hạn chế, đồng thời khẳng định không có chuyện tiêu cực, bao che cho các trường hợp xây dựng không phép này.

Ông Phan Ngọc Toàn cho biết, “Trách nhiệm thuộc về phường trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Phường đã thiếu kiểm tra, giám sát. Sau khi phát hiện các trường hợp này thì chúng tôi chỉ đạo rà soát lại hết, đầu tiên là buộc ngưng thi công công trình, tiếp đó là lập hồ sơ xử lý, những công trình mới hoàn toàn thì khắc phục hậu quả là buộc phải tháo dỡ”.

Để khắc phục hậu quả, Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Lạt đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng thành phố Đà Lạt khẩn trương tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực tổ 23 Quảng Thừa, phường 4.

Trong đó, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về trật tự xây dựng và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm đúng theo quy định pháp luật. Việc này phải hoàn thành và báo cáo với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt vào trước ngày 20/7 tới.

Liên quan đến vụ việc, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và thành phố Đà Lạt khẩn trương điều tra, làm rõ có hay không cán bộ đứng đằng sau tiếp tay cho hàng loạt biệt thự xây dựng không phép này, nếu có sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật