Đà Nẵng: Bắt quả tang một trung tâm ngoại ngữ truyền đạo trái phép

Audio THPL
25-08-2019 13:14

(THPL) - Bên trong trung tâm có 4 giáo viên nữ trong đó có một người Hàn Quốc đang tổ chức truyền đạo trái pháp luật vừa được Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bắt quả tang.

Sau một thời gian theo dõi, lực lượng an ninh Công an quận Thanh Khê đã kiểm tra đột xuất Trung âm ngoại ngữ Best one Academy ở  đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê. Tại đây, lực lượng công an phát hiện có 4 giáo viên nữ trong đó có một người Hàn Quốc cùng 18 học viên. Những người này đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh.

Theo cơ quan công an cho biết, thì Trung tâm ngoại ngữ này mới được cấp phép hoạt động khoảng 1 tháng, chuyên giảng dạy về tiếng Anh và tiếng Hàn. Những học viên đăng ký phải qua 1 kỳ tuyển, được lựa khá kỹ càng mới cho phép ghi danh. 

Thông tin cho biết, trong quá trình học, giáo viên dành phần lớn thời gian để dạy về kinh thánh bằng tiếng Hàn và không cho học viên mang tài liệu về nhà. Được biết, đạo Tân Thiên Địa, bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện có khoảng hơn 200.000 tín đồ tham gia. 


Nguồn: Người lao động – Video: THVL

Cùng chuyên mục