Đà Nẵng: Chung cư dành cho công nhân vừa sử dụng đã xuống cấp

Audio THPL
20-11-2019 15:11

(THPL) - Dự án khu chung cư nhà ở xã hội cho công nhân được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt rộng 38ha nằm cạnh khu công nghiệp Hòa Khánh. Theo quy hoạch nơi đây sẽ có 8 block chung cư từ 12 đến 15 tầng với 1.760 căn hộ. Dự án này do Cty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước làm chủ đầu tư.

Đến nay, 2 block chung cư E1 và E2 với hơn 500 căn hộ đã được bán cho công nhân với giá theo quy định của thành phố Đà Nẵng. Điều đáng nói, vừa đưa vào sử dụng hơn 1 năm, hai block chung cư này đã xuống cấp, thấm dột nước nghiêm trọng, khiến cư dân chung cư lo lắng và đặt nhiều nghi ngại về chất lượng công trình.

Để có tiền mua chung cư, các công nhân đã phải tích góp trong nhiều năm, vay mượn ngân hàng. Tuy nhiên, vừa vào ở, nhiều căn hộ nhất là các căn hộ tầng trên cùng chịu cảnh thấm dột. Dù đã báo với chủ đầu tư, nhưng gần 1 năm trôi qua việc khắc phục sữa chữa vẫn chưa hoàn thành. 

Nguy hiểm nhất, nhiều căn hộ do nước thấm vào hệ thống đường dây điện nên đã xảy ra cháy, nổ thiết bị điện trong nhà. Người dân lo sợ, nếu không kịp thời khắc phục, sửa chữa, nguy cơ cháy nổ đe dọa tính mạng của hàng trăm hộ dân sống tại đây.

Quá trình thi công, 2 block chung cư này đã phải đổi 2 lần nhà thầu thi công. Theo phản ánh của cư dân, ngoài chất lượng công trình, thiết kế của các block chung cư có vấn đề nên dẫn đến tình trạng thấm dột nghiêm trọng. 

TH: Linh Phạm


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục