Đà Nẵng: Du lịch về đêm bao giờ phát triển?

Audio THPL
08-12-2019 11:11

(THPL) - Hiện nay, so với 2 tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế thì Đà Nẵng yếu hơn về dịch vụ hoạt động du lịch giải trí về đêm.

Hiện nay Đà Nẵng đang hướng tới thành phố hàng đầu du lịch Châu Á thế nhưng hoạt động du lịch về đêm quá đơn điệu đang khiến địa phương lãng phí một nguồn thu lớn.

Du thuyền trên sông Hàn là hoạt động thu hút lượng lớn khách du lịch vào ban đêm khi tới Đà Nẵng.

Hiện nay, có hơn 30 tàu thuyền hoạt động vào ban đêm. Mùa nắng, trung bình mỗi đêm có hơn 2.000 khách mua vé lên tàu trải nghiệm vẻ đẹp thành phố. Mùa mưa, lượng khách giảm hơn nhưng vẫn duy trì ở mức 1.000 đến 1.500 khách.

Giá vé đối với khách đi theo đoàn là 70.000 đồng/vé, khách đi lẻ là 150.000 đồng/vé. Ngoài ra, các dịch vụ ăn uống trên tàu cũng đem lại nguồn thu đáng kể. Tuy nhiên, phạm vi hoạt động tàu thuyền du lịch trên sông Hàn cũng chỉ bó gọn từ khu vực cầu Trần Thị Lý đến cầu Thuận Phước, thời gian hoạt động đến 22 giờ là kết thúc.

Ông Nguyễn Quốc Duy, người quản lý tàu Rồng sông Hàn, thành phố Đà Nẵng cho biết, điều này gây bất tiện đối với những du khách thích trải nghiệm Đà Nẵng về đêm.

Ngoài dịch vụ trải nghiệm trên du thuyền về ban đêm, Đà Nẵng còn có một loạt các sản phẩm như Khu phố du lịch An Thượng, phố ẩm thực đêm, phố chuyên doanh dịch vụ bar, pub,… phục vụ du khách. Thế nhưng, những điểm dịch vụ này  quy mô nhỏ, lẻ, chưa đáp ứng nhu cầu giải trí của du khách khi thời gian đóng cửa khá sớm.

Để giữ chân du khách và kích thích chi tiêu, Đà Nẵng cần có những sản phẩm du lịch, giải trí mới, lạ, nhất là dịch vụ đêm. Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng thì hạn chế lớn nhất của Đà Nẵng chính là chưa khai thác dịch vụ về đêm. Kinh tế đêm ở Đà Nẵng chưa phát triển đúng tầm.


Nguồn: VOV - Video: ANTV

Cùng chuyên mục