Đang tải

Đà Nẵng hợp tác đầu tư trung tâm dữ liệu 100 triệu USD

Audio THPL
24-11-2021 16:41

(THPL)- Ngày 24/11, chủ đầu tư Khu công nghệ thông tin tập trung TP Đà Nẵng cho biết, đã ký kết với đối tác Singapore, Infracrowd về việc đầu tư khu trung tâm dữ liệu Data Center theo tiêu chuẩn Tier 3 Plus với tổng mức 100 triệu USD.

Cam kết bước đầu của hai bên là bằng tất cả nỗ lực của mình nhanh chóng hoàn thiện tất cả các thủ tục cần thiết để có thể triển khai được dự án trong năm 2022 và đưa vào vận hành khai thác trong năm 2024. Khu Data Center là trung tâm dữ liệu, hiện có 4 tiêu chuẩn, trong đó tiêu chuẩn 4 là cao nhất, sẽ cung cấp các dịch vụ máy chủ, lưu trữ đám mây, dịch vụ công nghệ thông tin… cho khách hàng khu vực với tiêu chuẩn chất lượng và bảo mật quốc tế.

Giám đốc Công ty CP Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng Nguyễn Anh Huy cho rằng, với việc hợp tác với Singapore xây dựng Data Center, Khu Công nghệ thông tin tập trung hoàn thiện hệ sinh thái Công nghệ thông tin quy mô và hoàn chỉnh tại Việt Nam.

Việc Singapore đầu tư vào Khu Công nghệ thông tin tập trung đánh dấu bước tiến mới trong quá trình phát triển và thu hút đầu tư vào “thung lũng Sillicon Đà Nẵng”, hướng đến trở thành Khu Công nghệ thông tin trọng điểm của cả nước, theo định hướng của Chính phủ. 

Tại lễ ký kết hợp tác đầu tư Khu Data Center ngày 23/11, Khu Công nghệ thông tin tập trung TP.Đà Nẵng còn ký kết với Công ty Xelex sản xuất 100.000 máy tính bảng theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin - Truyền thông phát động.

Theo chủ đầu tư, sắp tới khi đưa vào vận hành hai nhà máy với 20 dây chuyền dán bề mặt thiết bị điện tử sẽ tạo công ăn việc làm cho 1.000-2.000 lao động. Hiện nay, để đáp ứng đơn hàng cho các đối tác, nhà máy đang tuyển dụng nhân sự để đào tạo, sớm làm quen với thiết bị công nghệ cao để tham gia vào hoạt động sản xuất.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục