Đà Nẵng: Người dân không tự ý mua thuốc sốt rét trị COVID-19

Audio THPL
29-03-2020 09:47

(THPL) - Tự ý sử dụng thuốc hydroxychloroquine và azithromycin để điều trị COVID-19 có thể dẫn đến ngộ độc, thậm chí tử vong.

Ngày 28-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tuyên truyền người dân không tích trữ và tự ý mua thuốc để tự coi là dự phòng COVID-19.

Lãnh đạo TP đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương tuyên truyền cho người dân biết việc tự ý sử dụng thuốc hydroxychloroquine (thuốc chống sốt rét) và kháng sinh azithromycin để điều trị COVID-19 có thể dẫn đến ngộ độc, thậm chí nguy kịch dẫn đến tử vong.

Hai loại thuốc này chỉ được bán và sử dụng khi có đơn thuốc của bác sĩ. Vì vậy, người dân tuyệt đối không được tự ý sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ.

UBND TP cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các quy định của Bộ Y tế về chống đầu cơ, tích trữ, tăng giá thuốc; Xử lý nghiêm các trường hợp bán lẻ thuốc phải kê đơn mà không có đơn thuốc của bác sĩ.


Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục