Đang tải

Đà Nẵng: Nhà thầu thi công kém chất lượng, vật liệu ngổn ngang trên đường Chính Hữu

15-03-2022 18:30 3,824

(THPL) - Công trình hạ tầng đường Chính Hữu kéo dài thuộc địa phận Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà (Tp Đà Nẵng) đang thực hiện hạng mục mương thoát nước nhưng đã bộc lộ việc thi công ẩu, kém chất lượng của đơn vị thi công.

Nằm trong trung tâm thành phố, thế nhưng cách làm việc thiếu trách nhiệm của đơn vị thi công lẫn chủ đầu tư, các đơn vị có liên quan khiến người dân vô cùng bức xúc và đặt câu hỏi liệu chất lượng công trình có đảm bảo theo năm tháng?

Được biết chủ đầu tư công trình này là Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng.

Nhận được phản ánh của người dân thuộc phường An Hải Bắc, PV báo Pháp luật Việt Nam đã tới tận nơi để ghi nhận: tại địa điểm thi công là đoạn đường tập trung đông khu dân cư nhiều người qua lại nhưng không có rào chắn nào cho người tham gia giao thông. Sắt thép nằm ngổn ngang, bị hoen rỉ, chuyển thành màu đỏ vàng trông bằng mắt thường đã thấy chất lượng không còn.

Từ nhiều tháng nay người tham gia giao thông luôn nơm nớp lo sợ nguy cơ tai nạn khi đi qua Chính Hữu bởi những ổ voi, ổ gà và công trình thi công giang dở tại đây. Những miệng cống lớn cũng chỉ được che chắn sơ sài bằng cách dùng tấm bảng hiệu đè lên, chỗ có chỗ không. Khi trời nắng bụi mù mịt, trời mưa thì ngập nước tạo thành những cái bẫy cho người tham gia giao thông. Đặc biệt là xe gắn máy rất dễ lạc tay lái.

Tiếp cận với một người quản lý thuộc đơn vị thi công, người này cố gắng bào chữa cho rằng số sắt thép trên đều không phải bị rỉ, mà chỉ vì đem ra sử dụng nên sắt xuất hiện màu đen là chuyện bình thường, chỉ cần lấy khăn lau qua là hết. Thế nhưng, sau khi các công nhân tại đây lau như lời người quản lý thi công nói thì đều không có kết quả khả quan. Không thể chối cãi, cuối cùng người này chỉ biết hứa suông sẽ cho xử lý bằng cách bỏ hết số lượng sắt thép đã bị hoen rỉ đi, không tiếp tục sử dụng, để thay thế bằng vật liệu mới. Tuy nhiên,những lời nói đó chỉ là cho có. Những ngày tiếp theo, PV đều kiên trì qua lại đoạn công trình đang thi công để theo dõi và thấy đơn vị thi công vẫn dùng số sắt thép ố vàng, kém chất lượng để lắp đặt, xây dựng.

Quá bức xúc, phóng viên đã liên hệ với ông giám sát công trình  thuộc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng để tìm hiểu thêm thông tin nhưng chỉ nhận được những câu trả lời vòng vo. Khi PV xin đơn vị cung cấp bản vẽ thiết kế thì vị này liền từ chối bắt buộc phải đăng ký là việc và xin ý kiến của ông Nguyễn Hữu Nhật giám đốc ban. Theo ghi nhận của phóng viên hầu hết các công trình dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng đã và đang thi công đều biểu hiện gian dối và sai phạm, việc này PV đã gọi báo cho ông Nguyễn Hữu Nhật giám đốc ban biết nhưng đâu cũng vào đó và  không có phản hồi.

Với thực trạng trên, thiết nghĩ thành phố Đà Nẵng cùng các cơ quan chức năng cần kịp thời kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh. Đồng thời, nếu sau khi kiểm tra phát hiện doanh nghiệp vẫn cố tình sử dụng sắt thép hoen rỉ để thi công đề nghị phải xử lý thật nghiêm minh bằng cách bắt buộc dỡ đi làm lại từ đầu nhằm đảm bảo chất lượng của công trình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này đến bạn đọc. 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục