Đà Nẵng: Nhan nhản tin rao bán căn hộ chung cư nhà nước trái phép

Đà Nẵng: Nhan nhản tin rao bán căn hộ chung cư nhà nước trái phép

(THPL) - Dù các căn hộ chung cư nhà nước không được phép mua bán sang nhượng nhưng nhiều cá nhân vẫn đăng tin rao bán khiến cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng phải liên tục cảnh báo.


Nguồn: Dân trí

Đà Nẵng: Nhan nhản tin rao bán căn hộ chung cư nhà nước trái phép

Nhiều cán bộ, công chức Đà Nẵng vi phạm về sử dụng căn hộ nhà nước, nhiều cá nhân rao bán chung cư nhà nước trái phép

Dù các căn hộ chung cư nhà nước không được phép mua bán sang nhượng nhưng nhiều cá nhân vẫn đăng tin rao bán, ngày 9/1, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho hay, thời gian qua, đơn vị này nhận được nhiều thông tin rao bán căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 42 khu chung cư và nhà liền kề thuộc sở hữu nhà nước được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các đối tượng đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Người được thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước không được chuyển đổi và bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều thông tin rao bán các căn hộ thuộc 42 khu chung cư nêu trên.

Trao đổi với chúng tôi, bà Mai Thị Thùy Linh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho hay: "Thời gian gần đây nhiều người dân gọi điện lên Sở Xây dựng hỏi về thông tin các căn hộ chung cư của thành phố có được mua bán hay không. Một số người được các "cò" giới thiệu mua về ở 5 năm sẽ được thành phố cấp sổ. Vì vậy, Sở Xây dựng phải liên tục ra các cảnh báo để người dân được biết".

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thông tin thêm, tất cả các hành vi bán, cho thuê lại, cho ở nhờ căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là không đúng quy định và sẽ bị xử phạt tiền từ 50 đến 60 triệu đồng.

Cũng liên quan đến việc quản lý chung cư trên địa bàn TP.Đà Nẵng, cuối năm 2018 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký kết luận thanh tra về việc quản lý sử dụng chung cư nhà nước.

Trước tình hình trên, Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Công ty Quản lý nhà chung cư nghiêm túc thực hiện những nội dung trong kết luận thanh tra, báo cáo kết quả trong thời hạn 30 ngày. Đồng thời, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu, các cá nhân, phòng ban có liên quan đến sai sót, khuyết điểm trong ban quản lý, tiếp nhận hồ sơ và bố trí căn hộ chung cư.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có cán bộ thuê chung cư kiểm điểm những cá nhân vi phạm.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật