Đà Nẵng phát hiện một vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, chuyển cơ quan điều tra

23-11-2020 18:52

(THPL)- Qua thanh tra, kiểm tra cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã phát hiện 1 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng và đã chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND TP Đà Nẵng vừa có báo về công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm năm 2020 gửi Hội đồng Nhân dân TP để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 16, Hội đồng Nhân dân TP.Đà Nẵng sắp tới. Kỳ họp thứ 16, Hội đồng Nhân dân TP.Đà Nẵng khoá IX dự kiến diễn ra trong hai ngày 8 và 9/12.

 Văn phòng Hội đồng Nhân dân Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa có tờ trình báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020.

Thanh tra quận Cẩm Lệ đã thanh tra đột xuất việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác thu, chi tài chính tại trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ) đã phát hiện các hành vi vi phạm nghiêm trọng, có dấu hiệu tội phạm. UBND quận Cẩm Lệ đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Công an quận Cẩm Lệ để điều tra theo đúng quy định pháp luật.

Về công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, năm 2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố điều tra 4 vụ/6 bị can, trong đó tội Tham ô tài sản có 2 vụ/4 bị can. Ngoài ra, có 2 vụ với 2 bị can bị khởi tố với tội danh “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”. Kết quả, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra 3 vụ với 3 bị can, Viện Kiểm sát nhân dân TP đề nghị truy tố 1 vụ với 3 bị can.

Đối với 4 vụ từ kỳ trước chuyển sang, UBND TP.Đà Nẵng cho hay, đã xét xử vụ việc tại Chi nhánh Công ty Sữa Việt Nam – Nhà máy sữa Đà Nẵng, đã thu hồi 5 tỷ đồng/9,6 tỷ đồng; kê biên 1 nhà, đất tại TP.Đà Nẵng và 1 nhà đất tại TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để đảm bảo thi hành án.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã chỉ ra một số hạn chế trong công tác phòng chống tham nhũng. Liên quan đến công tác thực hiện chương trình Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, trong năm 2020 không phát hiện vụ việc lãng phí nào.    

Nguồn: Đầu tư – TH: THPL

Cùng chuyên mục