Đà Nẵng sẽ thu hồi những “dự án ma” và trả đường xuống biển cho người dân

Đà Nẵng sẽ thu hồi những “dự án ma” và trả đường xuống biển cho người dân

( THPL) - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã khẳng định: "Không chỉ là mở lối xuống biển cho người dân, mà quan trọng là mở mặt tiền biển thúc đẩy đô thị, phát triển kinh tế và dịch vụ ven biển". Theo đó, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng thì, các con đường xuống biển khác vẫn đang được triển khai để hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và người dân.


Nguồn: Báo Công an Nhân dân

Đà Nẵng sẽ thu hồi những “dự án ma” và trả đường xuống biển cho người dân

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Tuy nhiên, thành phố sẽ triển khai 2 lối xuống biển tại khu vực đường Hồ Xuân Hương và Khu nghỉ dưỡng cao cấp Ariyana Beach Resort. Lối xuống biển tại Khu nghỉ dưỡng cao cấp Ariyana Beach Resort đã có kế hoạch. Thủ tục sẽ được hoàn thành vào tháng 7/2018 và bắt đầu được xây dựng.

Đến tháng 9, người dân chính thức có con đường xuống biển tại khu vực này. Riêng đường xuống biển tại khu vực đường Hồ Xuân Hương đang được báo cáo lần cuối cùng về kế hoạch và cũng sẽ sớm được thực hiện. “Chắc chắn sẽ có đường xuống biển cho dân như cũ, thậm chí tốt hơn, trước khi thành phố giao đất cho các doanh nghiệp”.

Theo đó, lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng thì, các con đường xuống biển khác vẫn đang được triển khai để hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và người dân. Một số lối xuống biển khác liên quan đến việc thu hồi các dự án nên vẫn đang chờ.

Về việc này,  ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, việc mở lối xuống biển cho dân là phù hợp, cần thiết. “Mở lối xuống biển chỉ là 1 vấn đề nhỏ. Quan trọng hơn nữa là mở mặt tiền biển để phát triển các khu đô thị, phát triển kinh tế, dịch vụ ven biển ở phía bên trong. Hiện tại, thành phố đã có chủ trương và việc triển khai sẽ thuận tiện”.

Chính quyền Thành phố Đà Nẵng đã mời các Ban của Hội đồng Nhân dân thành phố và các cơ quan chuyên môn rà soát lần cuối để chốt lại phương án đề xuất mặt điều chỉnh quy hoạch, gồm các lối xuống biển, các khu đất chậm đưa vào triển khai dự án ở khu vực ven biển nhằm tính đến việc bồi thường, giải tỏa và thu hồi lại”.

Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật