Đà Nẵng "siết" quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

Audio THPL
17-09-2019 07:37

(THPL) - Ngày 16/9, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã ra chỉ thị về việc quản lý xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố sau khi một số vụ việc thương tâm liên quan đến việc bỏ quên học sinh xảy ra vừa qua. Đồng thời tăng cường công tác quản lý bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố.

Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tất cả các cơ sở có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng xe ô tô phải lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện. Trong các hợp đồng phải ghi rõ yêu cầu, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ô tô... Đồng thời, các cơ sở giáo dục phải có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón học sinh, sinh viên của đơn vị mình.

Bên cạnh đó, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng còn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tạo thống kê danh sách xe ô tô của các cơ sở giáo dục và xe ô tô của các đơn vị vận tải đã hợp đồng đưa đón học sinh gửi về Sở Giao thông Vận tải để phối hợp kiểm tra, theo dõi.

Để phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã giao Công an Thành phố Đà Nẵng tăng cường tuần tra, giám sát và tổ chức công tác tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho các trường học. Đồng thời, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng cũng chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục