Đà Nẵng tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi 'nhái' nhãn hiệu

Audio THPL
08-04-2021 16:21

(THPL)- Qua kiểm tra, Quản lý thị trường TP Đà Nẵng phát hiện lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, nghi giả mạo các nhãn hiệu lớn tại 4 địa điểm kinh doanh có tiếng trên địa bàn.

Sáng 8/4, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết vừa kiểm tra đột xuất 4 địa điểm kinh doanh đồ du lịch, đồ dã ngoại, đồ cắm trại... trên địa bàn và phát hiện một lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, nghi "nhái" các thương hiệu lớn.

Trước đó, qua trinh sát, chiều 7/4, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất 4 địa điểm kinh doanh trên địa bàn. Đây đều là các cửa hàng kinh doanh mặt hàng đồ thể thao, đồ du lịch, đồ dã ngoại, đồ cắm trại, đồ đi phượt... có tiếng trên địa bàn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn hàng hóa gồm áo khoác, ba lô, găng tay, giày, lều phượt, các phụ kiện để cắm trại như bình nước, đèn pin, kéo,… không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ. Các chủ cửa hàng không chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa.

Ngoài ra, tại 2 cửa hàng Adana và Tabolo Outdoor, lực lượng quản lý thị trường phát hiện nhiều sản phẩm áo khoác nghi giả mạo nhãn hiệu The North Face. Sau khi kiểm đếm sơ bộ, tổng lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc nói trên là 2155 đơn vị sản phẩm.

Hiện Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật