Đà Nẵng tiếp tục kỷ luật 2 cán bộ liên quan đến đất đai

Đà Nẵng tiếp tục kỷ luật 2 cán bộ liên quan đến đất đai

(THPL) - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã cảnh cáo 2 cán bộ trong quá trình công tác để xảy ra sai phạm không đúng với quy định của pháp luật về đất đai. Đồng thời cả ông Ít và ông Thống có những sai phạm trên trong quá trình tham mưu, bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh.Chia sẻNguồn: Người lao động

Đà Nẵng tiếp tục kỷ luật 2 cán bộ liên quan đến đất đai

Sân vận động Chi Lăng    

Theo đó, kỳ họp đã thi hành kỷ luật đối với ông Phan Xuân Ít, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 4A thuộc đảng bộ Phường Khuê Trung, nguyên Phó Chánh Văn phòng, Trưởng phòng quản lý đô thị thuộc Văn phòng Uỷ ban Nhân dân TP Đà Nẵng. 

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của ông Ít trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý đô thị đã tham mưu lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân thành phố ban hành các văn bản không đúng với quy định pháp luật về đất đai. Với sai phạm của ông Ít, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, kỳ họp cũng thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đình Thống, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 23 thuộc đảng bộ Phường Hòa Cường Bắc, nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất TP Đà Nẵng.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của ông Thống trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố đã ký hợp đồng giao đất và thu tiền sử dụng đất không đúng với quy định pháp luật về đất đai. 

Đồng thời cả ông Ít và ông Thống có những sai phạm trên trong quá trình tham mưu, bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh. Trước đó, Uỷ ban Nhân dân TP Đà Nẵng đồng ý bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp tầm cỡ.

Cùng với đó, Uỷ ban Nhân dân TP Đà Nẵng đồng ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất vào ngân sách đối với diện tích hơn 45.000 m2. Cho đến tháng 1/2011, TP Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá chỉ gần 1.400 tỉ đồng.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật