Đặc nhiệm Ả Rập Saudi tuyên bố bắt sống thủ lĩnh IS ở Yemen

Audio THPL
26-06-2019 19:13

(THPL) - Hãng tin Al Jazeera vừa dẫn lời của quân đội Ả Rập Saudi cho biết, lực lượng đặc nhiệm của nước này đã bắt sống thủ lĩnh chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Yemen trong một cuộc vây bắt cách đây ít lâu. Thông tin này được đưa ra giữa lúc dư luận quốc tế đang hướng sự chú ý vào hoàng gia Saudi với cáo buộc liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Theo thông tin Ả Rập Saudi vừa tiết lộ, thủ lĩnh của IS ở Yemen Abu Osama al-Muhajer và các thành viên IS khác đã bị bắt sống vào hôm 3/6 trong một cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Ả Rập Saudi và Yemen.

Vũ khí, đạn dược và các thiết bị truyền thông của nhóm khủng bố IS này cũng đã bị thu giữ trong cuộc đột kích kéo dài 10 phút. Không có thương vong cho dân thường mặc dù có 3 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ có mặt trong nhà vào lúc đó.

“Vụ bắt giữ này tạo ra bất lợi lớn với nhóm khủng bố IS, đặc biệt là tại Yemen”, liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu cho hay.

Liên quân này đã can thiệp quân sự vào Yemen từ năm 2015 nhằm cố gắng gây dựng lại chính quyền bị lật đổ bởi phiến quân Houthi. Lực lượng này cũng chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố như chi nhánh của Al-Qaeda và IS ở Yemen.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người đang cần được viện trợ khẩn cấp.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục