Dải Gaza lại bùng phát xung đột, ít nhất 2 người thiệt mạng

Dải Gaza lại bùng phát xung đột, ít nhất 2 người thiệt mạng

(THPL) - Dải Gaza lại rơi vào vòng xoáy bạo lực khó kiểm soát, khi xung đột giữa người biểu tình Palestine và lực lượng an ninh Israel bị đẩy lên cao trào mới, và lực lượng Israel không ngại sử dụng vũ khí nóng để trấn áp người biểu tình.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Người Palestine tại Dải Gaza từ ngày 29/6 đã tiếp tục tập trung tại biên giới của vùng đất này với Israel để biểu tình phản đối nhà nước Do Thái.

Trước gạch đá, bom xăng và bóng bay gây cháy của người Palestine, các binh sĩ Israel đã sử dụng tới đạn sống để đẩy lùi và trấn áp đám đông biểu tình. Việc dùng đạn sống đã khiến cho 2 người Palestine thiệt mạng và 310 người khác bị thương tại 5 điểm biểu tình dọc biên giới.

Cũng theo ông al-Qedra  – người phát ngôn cơ quan y tế tại Gaza, sau các cuộc đụng độ nói trên, tổng cộng 133 người đã được đưa đến các bệnh viện tại Dải Gaza, trong đó 6 người bị thương nặng và 177 người khác được điều trị tại chỗ vì ngạt khí sau khi các binh sĩ Israel bắn hơi cay.

Các quan chức y tế dải Gaza cho biết, trong số 2 người thiệt mạng có một cậu bé 14 tuổi, và một người khác 24 tuổi đã bị trúng đạn trực tiếp từ lực lượng an ninh Israel. Trong số những người bị thương có 4 người trong tình trạng nguy kịch.

Hoạt động biểu tình quy mô lớn với hàng trăm người lần này nhằm khẳng định tinh thần đoàn kết của người Palestine đương đầu với Israel và phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ Israel.  

Được biết, những người biểu tình cũng đã dùng ná cao su bắn rơi một máy bay giám sát không người lái của quân đội Israel (IDF) đang trong quá trình lập bản đồ vị trí và hướng di chuyển của đám đông Palestine. Về phía mình, IDF cũng xác nhận thông tin này.

Quân đội Israel (IDF) ra trong một tuyên bố đã thừa nhận rằng các biện pháp được dùng có bao gồm cả bắn đạn sống về phía người biểu tình.

Cộng đồng quốc tế đã nhiều lần lên án các cuộc đàn áp đẫm máu của quân đội Israel đối với những người biểu tình Palestine. Những người tổ chức biểu tình nhấn mạnh rằng, các hoạt động của họ sẽ tiếp diễn cho đến khi Israel chấm dứt áp đặt sự phong tỏa đối với Dải Gaza. 

TH - Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật