Đại gia Thái Bình Nguyễn Thị Dương lĩnh thêm 18 tháng tù

Audio THPL
19-09-2020 09:06

(THPL)- Nguyễn Thị Dương bị tuyên 18 tháng tù giam vì thông thầu lô đất 09 trái quy định.

Chiều tối ngày 18/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên Nguyễn Thị Dương (vợ Nguyễn Xuân Đường) 18 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo quy định tại Khoản 1 Điều 356 Bộ luật Hình sự. Cùng tội danh trên, bị cáo Vũ Gia Thành (đấu giá viên Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình) lĩnh 2 năm tù. Bị cáo Phạm Văn Hiệp (Giám đốc Trung tâm) nhận mức 1 năm 6 tháng tù.

Hai bị cáo còn lại được hưởng án tù treo, gồm Trịnh Thị Minh Thúy 1 năm 3 tháng và Hà Văn Dũng 1 năm. Hai bị cáo này là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình. Theo Hội đồng xét xử, Dương là người khởi xướng, giúp sức tích cực để các bị cáo là cựu cán bộ trong vụ án thay đổi kết quả đấu giá đất. 

Quá trình phạm tội, bị cáo Dương biết phiếu đấu giá của bà Hạnh không hợp lệ. Dương trực tiếp đe dọa, hắt nước vào mặt anh Đạt. Hành vi của Nguyễn Thị Dương tạo điều kiện tích cực để các bị cáo thay đổi kết quả đấu giá.

Trong vụ án này, nếu 2 bị cáo Thúy, Dũng không đồng ý thì các bị cáo còn lại không thể thay đổi kết quả đấu giá theo đề nghị của Dương. Xét thấy các bị cáo Thúy và Dũng có thân nhân tốt, hành vi không ảnh hưởng xã hội nên việc cho hưởng án treo. Còn Nguyễn Xuân Đường không trực tiếp xâm hại sức khỏe anh Đạt, chỉ đe dọa theo ý muốn của vợ, không đồng phạm với những người có chức vụ và quyền hạn nên không đủ căn cứ buộc tội.

Đối với một số người khác là "đàn em" thân tín của vợ chồng Đường – Dương từng tham gia đe dọa, hành hung anh Đạt. Tuy nhiên, nạn nhân không có đơn đề nghị và không có thương tích nên cũng không đủ cơ sở để khởi tố hình sự.


Nguồn: Vietnamnet – TH: THPL

Cùng chuyên mục