Đại hội Liên đoàn Muay TP.HCM: Tập trung “ươm mầm” tài năng

Audio THPL
27-11-2021 08:47

(THPL) - Để nhìn lại và đánh giá những hoạt động ở nhiệm kỳ II (2017-2021), Đại hội đại biểu Liên đoàn Muay Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ III (2021-2026) chính thức được diễn ra tại khách sạn Rex, vào chiều ngày 26-11.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra 27 thành viên Ban chấp hành Liên đoàn. Trong đó, ông Phan Ngọc Huy được bầu làm chủ tịch, ông Nguyễn Ngọc Tú làm phó chủ tịch, ông Giáp Trung Thang làm phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Trên cơ sở đánh giá kết quả tổ chức hoạt động Liên đoàn nhiệm kỳ II, cùng với những ý kiến, đóng góp của các đại biểu, khách mời tham dự cuộc họp, BCH Liên đoàn Muay TP.HCM đã xác định phương hướng hoạt động trọng tâm của Liên đoàn trong nhiệm lần này là tập trung củng cố, hoàn thiện cơ cấu bộ máy, tiếp đến là thực hiện các nhiệm vụ chính như đẩy mạnh công tác phát triển phong trào tập luyện rộng rãi đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên.

“Nhiệm vụ Liên đoàn trong năm nay là chú trọng đẩy mạnh phong trào tập Muay vào học đường từ việc thường xuyên tổ chức các giải thi đấu phong trào. Qua những phong trào nghiệp dư này chúng tôi có thể phát hiện kịp thời các VĐV triển vọng để đào tạo nhằm phục vụ cho mục tiêu của thành phố”, ông Giáp Trung Thang chia sẻ.

Thành phố Hồ Chí Minh là “cái nôi” của bộ môn Muay – Kickboxing, khi nơi đây luôn sản sinh ra những “tay đấm” tài năng góp vào thành tích đáng kể cho thành phố, giúp cho đoàn luôn nằm trong top toàn đoàn mỗi khi tham dự các giải quốc gia và quốc tế. Tiêu biểu, như võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Nguyễn Thanh Tùng thế hệ xa hơn có thể kể đến Võ Văn Đài, Nguyễn Phú Hiển…

Ngoài ra, Hội còn tập trung phát triển môn Muay và võ thuật hiện đại để từng bước phát triển hệ thống tập luyện và thi đấu môn võ thuật tổng hợp (MMA). Từ đó liên kết với các tổ chức thể thao võ thuật quốc tế tổ chức các giải thi đấu võ thuật tổng hợp…

Cùng với đó Liên đoàn tiếp tục đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, trọng tài, HLV và VĐV có trình độ chuyên môn cao, từ đó phấn đấu cao hơn trong đấu trường trong nước và quốc tế. 

Đối với thể thao thành tích, Liên đoàn tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng cao thành tích ở các giải cấp quốc gia và quốc tế. Đảm bảo lực lượng cho các kỳ đại hội SEA Games, Asiad, World Games…Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục