Đang tải

Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh dân tộc thiểu số Hà Giang

Audio THPL
19-01-2022 09:32

(THPL) - Theo đại diện Đại sứ quán Israel, văn hóa Do Thái coi trọng ý nghĩa của sách cũng như tin rằng trẻ em có quyền chính đáng được hưởng giáo dục và tiếp cận với sách.

Ngày 18/1, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã khai trương thư viện thân thiện tặng các học sinh của trường tiểu học xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Thư viện thân thiện theo mô hình Room to Read, do Đại sứ quán Israel và Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê tài trợ, nằm trong dự án kéo dài 3 năm nhằm nâng cao tiếp cận sách và xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh cấp tiểu học tại vùng sâu, vùng xa. Dự án còn được thực hiện tại trường tiểu học xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. 

Trong ba năm học từ 2020-2021 tới 2022-2023, học sinh địa phương sẽ có môi trường đọc thân thiện, với tài liệu đọc có chất lượng và phù hợp với độ tuổi, đồng thời được thực hiện thường xuyên hoạt động đọc ở trường và khuyến khích đọc tại nhà.

Trong chương trình, phòng thư viện được cải tạo mới, được cung cấp 10.000 cuốn sách cùng thiết bị ban đầu cho thư viện gồm kệ bàn, vật phẩm giáo dục và tranh ảnh. Trong khuôn khổ thực hiện, đại diện ban giám hiệu, giáo viên và cán bộ thư viện sẽ tham gia tập huấn về thiết lập, quản lý thư viện.  Hai địa phương Minh Sơn và Niêm Tòng là các xã vùng xa của tỉnh Hà Giang, có điều kiện tiếp cận văn hóa phẩm với học sinh tiểu học còn nhiều hạn chế.

Theo đại diện Đại sứ quán Israel, văn hóa Do Thái coi trọng ý nghĩa của sách cũng như tin rằng trẻ em có quyền chính đáng được hưởng giáo dục và tiếp cận với sách. Hoa hậu H’Hen Niê cùng tổ chức Room to Read đã gây quỹ xây dựng thư viện thân thiện, hỗ trợ giáo dục và trao tặng học bổng cho nữ sinh, với nhiều hoạt động tại các tỉnh như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Nguồn: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục